#huyde868#chaokhoaimon#thitdenuongtang#cachlamchaokhoaimon#
Chao khoai môn | Thịt dê nướng tảng – Cách làm chào khoai môn
……
Xin chào các bạn! hôm nay mình làm video này chia sẻ cách làm món chao khoai môn, video trước mình đã chia sẻ cách làm món chao đậu hũ.
Cách làm như sau:
Nguyên liệu :
đậu hũ, khoai môn, muối rang, bột ớt khô, quả ớt, rượu nếp khoảng từ 25 – 30 hay còn gọi là rượu đế, nước đun sôi để nguội.
Cách làm :
cắt đậu hũ trần qua nước đun sôi , cắt khoai môn thành khúc nhỏ luộc chín.
sau đó rang muối, dã nhỏ trộn cùng với bột ớt khô, lăn đậu hũ và khoai môn qua hỗn hợp gia vị muối và bột ớt khô, rồi sau đó cho vào cái hũ nhỏ để ủ lên men, đem ra phơi chỗ có ánh nắng 3 ngày rồi đem vào lấy Cho vào hũ thuỷ tinh.
Nước dùng để pha cho vào chao khoai môn gồm có : nước đun sôi để nguội, một chén rượu nếp, nữa chén muối rang dã nhỏ hoà tan cho vào hũ Chao khoai môn, cắt ớt bỏ vào tạo màu và có vị cay, đậy kín để chỗ có ánh nắng 15 ngày là bắt đầu ăn được, lúc này chao khoai môn có vị béo ngậy, dùng để làm nước chấm hoặc nấu các món như vịt nấu chao,…. càng để lâu Chao khoai môn có vị càng béo ngậy của đậu hũ hoà quyện vào cùng với khoai môn ăn rất ngon.
Cách ăn :
Khi ăn làm nước chấm cho ít đường, bột ngọt, nước đun sôi để nguội, sa tế ăn rất đậm đà thơm ngon.
Chúc các bạn làm món chao khoai môn thành công nhé!
…..
Mọi người xem video thấy hay nhớ nhấn nút like, chia sẻ kênh, đăng ký kênh của mình để theo dõi những video mới của kênh.
…….
Video này thuộc bản quyền của kênh Huy dê 868 vlog, mọi Chi tiết liên hệ số zalo 0986 011 936
Tag: cách làm chao khoai môn – Chao khoai môn | Thịt dê nướng tảng – Cách làm Chao khoai môn, cách làm chao khoai môn – Chao khoai môn | Thịt dê nướng tảng – Cách làm Chao khoai môn, cách làm chao khoai môn – Chao khoai môn | Thịt dê nướng tảng – Cách làm Chao khoai môn

Có thể bạn quan tâm:

Comments

  1. Huy dê 868 vlog

    Cảm ơn mọi người đã ghé xem video chia sẻ cách làm món chao khoai môn, video trước mình cũng đã chia sẻ cách làm chao đậu hũ rồi rất mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người, mọi người xem video thấy hay nhớ nhấn nút like, chia sẻ video và đăng kí kênh của mình nhé!

  2. Đằng Hồ

    Khoai môn sau ủ có nấm mốc đen(độc hại) quá trình thiếu đảm bảo VSAT thực phẩm,không có tỉ lệ nguyên vật liệu,ớt cho vào không qua sơ chế( luộc có muối),đúng là vidéo ăn liền,dành cho những kẻ hám ăn :bụng càng to, não càng beo!

  3. Sai Gon Food

    chào bạn huy dê 868 Vlog. cách bạn làm video hay quá, nay mình xem để học hỏi cách bạn làm video thật tuyệt … chúc bạ thật vui…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *