Top 9 startup Mỹ có nhiều tác động nhất trong thập kỷ vừa mới qua

09-02-2020 9 35 0 0

Báo lỗi

Mỹ là cái nôi của nhiều startup nổi tiếng và thành công nhất trái đất. Airbnb, Facebook, Twitter… là một số startup có nhiều tác động nhất trong thập kỷ qua. Hãy cùng đến với danh sách những startup này nhé!

123456789

1


Vũ Minh Hoàng

Airbnb

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup với quy mô kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp trái đất trải qua ứng dụng di động tương tự như như ứng dụng sẻ chia xe Uber. toàn bộ việc thanh toán sẽ được tiến hành trải qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà. Airbnb được xây dựng vào năm 2008 tại San Francisco, Mỹ bởi 3 đồng sáng lập: Joe Gebbia, Brian Chesky và Nathan Blecharczyk. mẩu truyện diệu kỳ của Airbnb khởi nguồn từ một bức email mà Joe Gebbia gửi cho bạn cùng phòng của tớ – Brian Chesky vào một ngày tháng 9/2007.

Trong email đó, Joe sẻ chia ý tưởng: Sẽ thế nào nếu họ sẻ chia căn phòng của tớ với những nhà thiết kế trẻ tuổi, cùng một chiếc giường đệm hơi và một bữa ăn sáng. Họ hy vọng đây sẽ là một ý tưởng mang lại cho họ “một chút thu nhập” để trả tiền thuê nhà đắt đỏ ở San Francisco. Và gần 11 năm sau, ý tưởng “kiếm một chút thu nhập” này đã biến họ trở thành những tỷ phú trái đất. Ngày nay, Airbnb là một trong những start-up giá trị nhất trái đất, được định giá khoảng 30 tỷ USD, tương đương thương hiệu Marriott International, dù không sở hữu bất kỳ phòng khách sạn nào. Airbnb hoạt động theo quy mô “kinh tế sẻ chia” – một khái niệm đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên, chỉ đến năm 2009 mới bắt đầu phát triển mạnh do kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, buộc người dân phải thay đổi thói quen tiêu dùng. Việc sẻ chia những tài nguyên sẵn có giúp người tiêu dùng cắt giảm được chi phí, đồng thời biến những start-up công nghệ non trẻ thành những “gã khổng lồ” thực sự.

Ở Việt Nam, có lẽ bạn đã quá quen với Uber, Grab – những đại diện thành công của quy mô Marketing này. Nếu như Grab và Uber tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có là ô tô, xe máy thì Airbnb đã tiến hành điều đó với dịch vụ lưu trú. Airbnb đóng vai trò là trung gian, thu những khoản phí kết nối giữa chủ nhà với những khách du lịch thuê phòng. Nếu bạn có một phòng trống, căn hộ hay villa… bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đăng ký trở thành host (chủ nhà) trên website của Airbnb. Khi khách du lịch có nhu cầu thuê phòng, họ hoàn toàn có thể đặt phòng trên Airbnb. toàn bộ việc thanh toán sẽ được tiến hành qua Airbnb, và chủ nhà sẽ tìm được tiền từ việc tận dụng những phòng, căn hộ đang bỏ trống. Với vị trí trung gian, nguồn thu của Airbnb tới từ khoản phí trích 3% của chủ nhà và 6 – 12% của người thuê phòng. Đây là mức phí khá rẻ nếu so sánh với những kênh OTA khác – vốn hoàn toàn có thể thu phí hoa hồng lên tới 25% giá thành của mỗi lượt booking.

Airbnb
Airbnb
Airbnb
Airbnb


2


Vũ Minh Hoàng

Facebook

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ social trực tuyến xây dựng vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với những sinh viên ĐH Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google. Những người sáng lập thuở đầu giới hạn tư cách thành viên của Facebook cho sinh viên Harvard và sau đó là sinh viên Columbia, Stanford và Yale. Tư cách thành viên sau cùng đã được mở rộng sang những trường Ivy League, MIT và những tổ chức giáo dục ĐH sót lại trong khu vực Boston, sau đó là những trường ĐH khác và sau cùng là học viên trung học. Kể từ năm 2006, bất kỳ ai tuyên bố ít nhất 13 tuổi đã được phép đăng ký tài khoản Facebook, mặc dù điều này hoàn toàn có thể không giống nhau tùy thuộc vào luật pháp địa phương. Tên tới từ những thư mục face book thường được trao cho sinh viên ĐH Mỹ. Facebook đã tổ chức đợt chào bán công khai minh bạch lần đầu (IPO) vào tháng 2 năm 2012, định giá công ty ở mức 104 tỷ USD, mức định giá lớn nhất cho tới nay đối với một công ty đại chúng mới niêm yết. Facebook kiếm phần lớn doanh thu từ những quảng cáo xuất hiện trên màn hình và trong News Feed của người tiêu dùng.

Dịch vụ Facebook hoàn toàn có thể được truy cập từ những thiết bị có kết nối Internet, như máy tính cá nhân, Tablet và Smartphone thông minh. Sau khi đăng ký, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh bật mí thông tin về bản thân. Họ hoàn toàn có thể đăng văn bản, ảnh và đa phương tiện được sẻ chia với bất kỳ người tiêu dùng nào khác đã đồng ý làm “bè bạn” của họ. người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng nhúng không giống nhau, tham gia những nhóm sở thích chung và nhận thông báo về những hoạt động của bè bạn. Facebook tuyên bố rằng có hơn 2,3 tỷ người tiêu dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 12 năm 2018. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với một vấn đề lớn với hàng loạt tài khoản giả mạo. Facebook đã bắt được 3 tỷ tài khoản giả, nhưng những tài khoản mà nó bỏ lỡ mới là vấn đề thực sự. Nhiều nhà phê bình đặt câu hỏi liệu Facebook có biết có bao nhiêu người tiêu dùng thật hay không. Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất trái đất.

Facebook được nói tới rất nhiều trên những phương tiện truyền thông, gồm có nhiều tranh cãi. Những điều này thường liên quan đến quyền riêng tư của người tiêu dùng (như vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica), thao túng chính trị (như cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016), những tác động tâm lý như nghiện Facebook và lòng tự trọng thấp, và nội dung mà một số người tiêu dùng thấy phản cảm, gồm có cả tin tức giả mạo, thuyết thủ đoạn, và vi phạm bản quyền. Facebook cũng không xóa thông tin sai lệch khỏi những trang của tớ, điều này mang đến những tranh cãi liên tục. những nhà comment tuyên bố rằng Facebook giúp lan truyền thông tin sai lệch và tin tức giả mạo. Facebook cũng cung ứng những sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập những sản phẩm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Facebook
Facebook
Facebook
Facebook

3


Vũ Minh Hoàng

Instagram

Instagram là một phần mềm sẻ chia ảnh miễn phí được cho phép người tiêu dùng chụp ảnh trên Smartphone của tớ, thêm những bộ lọc hình ảnh, và sau đó sẻ chia trên nhiều social không giống nhau, kể cả Instagram. Những Bức hình chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong những thiết bị di động. thuở đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho những dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào tháng bốn năm 2012. Hiện tại Instagram cho Android được phát hành trên Google Play. Trong cuộc thâu tóm lịch sử, Facebook đã thâu tóm Instagram với giá 1 tỷ đô-la tiền mặt và cổ phiếu trong tháng bốn năm 2012. Facebook có ý định để Instagram độc lập với Facebook. Instagram được xây dựng bởi Kevin Systrom và Mike Krieger, thuở đầu được đặt tên là burbn, một chương trình check-in giống foursquare, sử dụng nền tảng HTML5. Họ cùng nhau huy động khoảng 500 nghìn USD đầu tư từ quỹ Andreessen Horowitz và quỹ Baseline Ventures. 7 tháng sau, họ đưa ra ứng dụng Instagram. Ngày 6-10-2010, Instagram được phát hành trên App Store.

Vào tháng năm 2010, con số người tiêu dùng instagram là 1 trong triệu người. Chỉ vài tháng sau đó vào tháng 6 năm 2011, Instagram đã ra mắt tổng số người tiêu dùng lên đến 5 triệu người và nhanh gọn tăng thêm con số 10 triệu người tiêu dùng vào tháng 9 năm 2011. tháng bốn, 2012 có tổng số 3 triệu tài khoản được lập trên Instagram. Vào tháng 12 năm 2014, nhà đồng sáng lập Kevin Systrom đã ra mắt có tới hơn 300 triệu người tiêu dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng. Liên quan đến những Bức hình được đăng tải lên instagram, vào tháng 7 năm 2011 có 100 triệu Bức hình đã được đăng tải lên ứng dụng này. Con số sau là 150 triệu vào tháng 8 ngay sau đó. Vào tháng 5 năm 2012, ước tính cứ mỗi giây lại có 58 Bức hình được đăng tải lên và 1 người tiêu dùng mới đăng ký tạo tài khoản. Số lượng ảnh được đăng tải qua ứng dụng này ước tính đã vượt quá con số 1 tỷ cho tới này. Instagram đưa ra một số quy định cho người tiêu dùng gồm có yêu cầu người tiêu dùng phải trên 13 tuổi. Ứng dụng này cũng nghiêm cấm những Bức hình đăng tải có nội dung liên quan đến bạo lực, hình khỏa thân, hình ảnh khiêu dâm cùng một số trách nhiệm dành riêng cho tài khoản người tiêu dùng.

Instagram không xác nhận quyền sở hữu của những hình ảnh đăng tải trải qua ứng dụng này gồm có có nội dung, dữ liệu, hình ảnh, video, những đoạn âm thanh, những tác phẩm nghệ thuật… Ngày 9/8/2012, một nhạc sĩ người Anh tên Ellie Goulding đã cho phát hành một music video cho tác phẩm mới của tớ có tên “Anything Could Happen”. những hình ảnh được sử dụng trong video được lấy từ hơn 1,200 hình ảnh được đăng tải qua Instagram với nội dung liên quan đến những từ ngữ và lời của ca khúc. Số lượng tài khoản đang hoạt động trên Instagram là 100 triệu tài khoản, con số thống kê vào trong ngày 27/2/2013. Vào tháng 9/2012, công ty đã ra mắt số lượng tài khoản đang hoạt động là 150 triệu tài khoản. Rất nhiều ngôi sao 5 cánh và người nổi tiếng có một tài khoản instagram dùng để sẻ chia những hình ảnh, video về những sản phẩm nghệ thuật của tớ cũng như đời tư cho người hâm mộ. Tạp chí Time của Mỹ xếp hạng Instagram vào danh sách 50 ứng dụng tuyệt vời nhất chạy trên hệ điều hành Android vào năm 2013. Vào cuối năm 2016, Instagram đã update thêm tính năng “Stories” và “Live” cho người tiêu dùng toàn cầu.

Instagram
Instagram
Instagram
Instagram

4


Vũ Minh Hoàng

Slack

phát hành năm 2013, Slack chuyên cung ứng dịch vụ tin nhắn, chủ yếu được dùng trong giới văn phòng để giúp những nhân viên tương tác với những nhóm mà không nhất thiết phải dùng cả chuỗi email dài. Tháng 6 năm nay, công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York. hoàn toàn có thể tưởng tượng Slack là một “phòng chat” cho toàn bộ nhân viên trong công ty của bạn. Nếu đã từng nghe về Internet Relay Chat (IRC) thì Internet Relay Chat (IRC) và Slack có tác dụng khá giống nhau. Slack sẽ được chia thành những ‘kênh’ nhỏ cho những cuộc tranh luận nhóm,… hoặc bất kỳ điều gì mà bạn muốn. Slack được nhiều người xem là “sát thủ email”, ứng dụng là cách để “giảm sút” những email nội bộ của bạn, và hãy quên việc giao tiếp, trao đổi bằng email hoặc những phần mềm chat thông thường đi. điểm mạnh lớn nhất của Slack là đa nền tảng (máy tính, Android, iOS) nên toàn bộ mọi người trong công ty của bạn cũng hoàn toàn có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì đi nữa.

Thêm nữa là khả năng links với những ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, GitHub… Gói miễn phí của Slack được cho phép người ta hoàn toàn có thể lưu trữ tới 10.000 tin nhắn mà nhóm đã trao đổi với nhau, 5GB dung lượng lưu trữ và được cho phép links 5 dịch vụ của hãng khác. những gói trả phí sẽ có nhiều tác dụng và bạn cũng hoàn toàn có thể lưu trữ thoải mái hơn. Slack là một dịch vụ chat được phát triển giúp cho việc cộng tác trong nhóm đơn giản hơn do khả năng triệu tập, phân loại và tìm tìm được những tài nguyên sẻ chia dù là tài nguyên này ở bất kỳ đâu. Mọi người hoàn toàn có thể nói chuyện, sẻ chia hình ảnh, video, những file liên quan. Với Slack bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý theo từng nhóm, bộ phận riêng hay hoàn toàn có thể tạo ra những chủ đề tranh luận trải qua việc tạo ra những kênh riêng biệt.

Slack
Slack
Slack
Slack

5


Vũ Minh Hoàng

Snap

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên ĐH Stanford. Sử dụng ứng dụng này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, và gửi chúng vào danh sách người nhận có kiểm soát. Những hình ảnh và video gửi được gọi là “Snaps”. người tiêu dùng thiết lập một giới hạn thời gian bao lâu người nhận hoàn toàn có thể xem Snaps của họ (tính đến tháng 11 năm 2013, phạm vi là từ 1 đến 10 giây), sau đó họ sẽ được ẩn từ thiết bị của người nhận và xóa khỏi sever Snapchat. Ngày 14 tháng 11 năm 2013, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng công ty từ chối lời chào mua lại của Facebook với giá 3 tỷ đô la Mỹ. Năm 2016, Snapchat đổi tên thành Snap

Snapchat thuở đầu chỉ triệu tập vào sẻ chia ảnh cá nhân, nhưng giờ đây bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó cho nhiều thao tác không giống nhau gồm có gửi video ngắn, trò chuyện video trực tiếp, nhắn tin, tạo hình đại diện giống như Bitmoji và sẻ chia mẩu truyện của tớ cho toàn bộ những người đang theo dõi của bạn. Thậm chí còn có nơi “Khám phá” được chỉ định hiển thị nội dung dạng ngắn từ những nhà xuất bản lớn như Buzzfeed.

Snapchat được cho phép bạn lưu trữ phương tiện vào vùng lưu trữ riêng tư. những tính năng khác gồm có khả năng thêm bộ lọc và ống kính dựa trên AR để chụp và hiển thị vị trí của bạn trên maps trái đất một cách trực tiếp. Nhưng điều quan trọng về Snapchat đó là toàn bộ giao tiếp tức thời đều trải qua Smartphone di động. tương tự như như những ứng dụng trò chuyện khác như twitter, zalo, snapchat cũng có thể có tính năng đăng status, tweet, ảnh và video và người tiêu dùng sẽ có hồ sơ về toàn bộ những thứ đó để bè bạn của bạn cũng hoàn toàn có thể tương tác.

Snap
Snap
Snap
Snap

6


Vũ Minh Hoàng

SpaceX

tập đoàn lớn Công nghệ Khai phá Không gian, viết tắt theo tiếng Anh SpaceX (Space Exploration Technologies Corporation), là một công ty cá nhân về hoả tiễn đẩy và tàu vũ trụ có trụ sở tại Hawthorne, California. Công ty được xây dựng năm 2002 bởi Elon Musk, một trong những người kinh doanh đã sáng lập công ty PayPal. SpaceX đã phát triển những hoả tiễn đẩy Falcon 1, Falcon 9 và Falcon Heavy với mục đích trở thành những hoả tiễn hoàn toàn có thể tái sử dụng được. Công ty cũng đang phát triển tàu không gian Dragon và Crew Dragon được phóng lên quỹ đạo nhờ hoả tiễn Falcon 9. Để kiểm soát chất lượng và chi phí, công ty SpaceX tiến hành quy trình thiết kế, lắp ráp và vận hành thử những thành phần chính của hoả tiễn và tàu không gian ở trong nhà xưởng, gồm có những động cơ hoả tiễn Merlin, Kestrel, và động cơ Draco sử dụng trên hoả tiễn Falcon và tàu Dragon. Năm 2006, cơ quan NASA đã trao hợp đồng Dịch vụ vận chuyển thương mại quỹ đạo (COTS) cho công ty để thiết kế, chế tác và phóng một tàu vận chuyển hàng hóa nhằm cung ứng cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ngày 9 tháng 12 năm 2010, SpaceX phóng thành công chuyến bay thử nghiệm lần một trong COTS, trở thành công ty cá nhân trước tiên phóng thành công một tàu không gian lên quỹ đạo và sau đó tiến hành quay về mặt đất an toàn.

NASA cũng trao cho SpaceX một hợp đồng nhằm phát triển và tiến hành chương trình Phát triển đội bay thương mại bằng tàu Dragon nhằm đưa những nhóm phi hành gia lên ISS. SpaceX cũng sẽ đưa những phi hành gia lên quỹ đạo bằng Crew Dragon/Falcon9 vào đầu xuân năm mới 2019 khi công ty được công nhận có khả năng đưa người lên quỹ đạo. Bên cạnh những hợp đồng của NASA, SpaceX cũng nhận được hợp đồng với những công ty cá nhân khác, những cơ quan chính phủ ngoài Hoa Kỳ và từ quân đội Hoa Kỳ để tiến hành những đợt phóng. Công ty đã tiến hành một vụ phóng vệ tinh lên quỹ đạo thấp cho quý khách bằng hoả tiễn Falcon 1 vào năm 2009. Công có kế hoạch phóng vệ tinh địa tĩnh thương mại trước tiên vào năm 2013 bằng hoả tiễn Falcon 9.

những dự án công trình tương lai đang trong giai phát triển gồm có phát triển hoả tiễn BFR (Big Falcon Rocket) cũng như đưa một robot của NASA lên Sao Hỏa vào năm 2018. hoả tiễn Heavy có công nghệ dựa trên Falcon 9, và nếu nó được xây dựng như kế hoạch nó sẽ trở thành một trong những hoả tiễn mạnh nhất trong lịch sử thám hiểm vũ trụ của Hoa Kỳ kể từ thời kỳ chương trình Apollo với hoả tiễn Saturn V. Falcon Heavy hoàn toàn có thể được sử dụng để đưa những nhà du hành trong tàu Dragon lên quỹ đạo quanh Mặt Trăng – như phi vụ Apollo 8; hoặc để phóng một phiên bản thay đổi của Dragon với không người lái lên Sao Hỏa. Musk đã đề ra mục tiêu cho công ty nhằm giúp tạo ra sự có mặt ổn định của con người trên Sao Hỏa. Thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2015, tập đoàn lớn SpaceX bắn một hoả tiễn vào không gian và hạ cánh nó trở về mặt đất, trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. không chỉ là tạo ra một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tác hoả tiễn tái sử dụng, thành công nói trên có sức tác động rất lớn đến tương lai của ngành du lịch không gian. Như Elon Musk đã từng bật mí, toàn bộ chi phí cho nhiệm vụ phóng hoả tiễn Falcon 9 vào không gian lên đến 61,2 triệu USD. Nhưng giờ đây, qua việc tái sử dụng hoả tiễn, con số này hoàn toàn có thể giảm xuống chỉ còn 612.000 đô la Mỹ, thậm chí thấp hơn.

SpaceX
SpaceX
SpaceX
SpaceX

7


Vũ Minh Hoàng

Tesla

Tesla, Inc. (tên cũ: Tesla Motors, Inc.) là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho những phương tiện chạy điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch thanh toán trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong quý đầu xuân năm mới 2013, Tesla ra mắt lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

Tesla lần đầu gây để ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao trước tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe thứ hai của công ty là mẫu Model S, một chiếc Sedan hạng sang chạy bằng năng lượng điện. Tesla cũng cung ứng những linh kiện cho xe điện, như những bộ lithium-ion battery, cho những hãng chế tác ô tô, gồm có Daimler và Toyota. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, cho biết ông hy vọng Tesla sẽ là một hãng chế tác ô tô độc lập, với mục tiêu đưa về những chiếc xe điện giá cả thích hợp cho người tiêu dùng dân dã.

Tesla được đặt theo tên kỹ sư điện, nhà ý tưởng Nikola Tesla. Chiếc Tesla Roadster sử dụng mô tơ điện xoay chiều dựa trực tiếp trên thiết kế gốc năm 1882 của Tesla. Tesla Roadster, mẫu xe trước tiên của Công ty cũng là dòng sản phẩm xe hơi trước tiên sử dụng những tấm pin lithium-ion, mẫu xe điện trước tiên chạy được quãng đường lớn hơn 200 dặm trên mỗi lần sạc. Từ năm 2008 đến tháng 3/2012, Tesla đã bán được tổng số hơn 2,250 Roadsters đến 31 vương quốc.Tesla ngừng nhận đơn đặt hàng chiếc Roadster tại thị trường Mỹ từ tháng 8/2011. Tesla giới thiệu mẫu Tesla Model S ngày 26/3/2009. Tính đến tháng 3 năm 2013, Tesla hiện có khoảng 3000 nhân viên chính thức. Chiến lược của Tesla là cung ứng cho người tiêu dùng những sản phẩm chạy điện và thâm nhập thị trường xe hơi với dòng xe cao cấp nhắm đến những người tiêu dùng giàu sang. Khi sản phẩm dần hoàn thiện và tiêu thụ tốt, Công ty sẽ tham gia thị trường dân dã với nhiều cạnh tranh hơn

Tesla
Tesla
Tesla
Tesla

8


Vũ Minh Hoàng

Stripe

John Collison và anh trai Patrick đồng sáng lập công ty Stripe năm 2011. Công ty hướng về việc đơn giản hóa quy trình giao dịch thanh toán trực tuyến bằng phương pháp được cho phép tích hợp quy trình thanh toán trên website của họ, thay cho buộc người tiêu dùng phải đăng ký và tạo tài khoản cho từng lần giao dịch thanh toán. Lyft, Target và Salesforce là một số quý khách của startup được định giá 35 tỷ USD này. Hiện tại công ty đang xử lý hàng chục tỷ USD tiền giao dịch thanh toán trên internet và kiếm tiền từ việc thu những khoản phí nhỏ cho từng giao dịch thanh toán. Trong năm ngoái, 1 nửa số người Mỹ khi mua gì đó trên mạng đã trả tiền trải qua Stripe, mà có lẽ họ cũng không hề biết. Điều này giúp công ty được định giá đến 35 tỷ USD, lớn gấp nhiều lần so với những đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ, biến Patrick và John, hai anh em mới 28 và 26 tuổi, trở thành những tỷ phú trẻ nhất trái đất.

Mặc dù là đối thủ cạnh tranh đáng gờm, nhưng Paypal vẫn công nhận thực lực và sự phát triển nhanh gọn của Stripe. Trong thời gian gần đây, mặc dù PayPal đã cố gắng mở rộng dịch vụ và tiến hành giao dịch thanh toán trực tuyến nhanh gọn, miễn phí. Nhưng vẫn xuất hiện những bất cập làm người tiêu dùng không hài lòng và rồi đi tìm giải pháp mới thay thế tốt hơn. Rất nhiều tài khoản PayPal đã bị chặn hoặc bị khóa về những vấn đề không đáng, điều này đã gây ra thiệt hại lớn cho một số người tiêu dùng PayPal. Và Stripe dần được một lượng quý khách lựa chọn tích hợp trên website WordPress để thay thế.

Stripe
Stripe
Stripe
Stripe

9


Vũ Minh Hoàng

Twitter

phát hành năm 2006, Twitter là một trong những social phổ biến nhất hiện nay. Twitter đóng vai trò thúc đẩy nhiều trào lưu trên trái đất, Trong số đó có #MeToo – trào lưu chống quấy rối và bạo hành tình dục. Twitter là một dịch vụ social trực tuyến miễn phí được cho phép người tiêu dùng đọc, nhắn và update những mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự được lan truyền nhanh gọn trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc hoàn toàn có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. xây dựng từ năm 2006, Twitter trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet hoàn toàn có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho tới những update thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh gọn hơn cả truyền thông chính thống. Twitter Inc. được đặt ở San Francisco và có hơn 35 công ty khắp trái đất.

Giới hạn về độ dài của tin nhắn, 280 ký tự, có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cư dân mạng một hình thức tốc ký đáng để ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn về ký tự cũng giúp thúc đẩy những dịch vụ thu gọn địa chỉ website như tinyurl, bit.ly và tr.im, hoặc những dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập những thông tin đa phương tiện và những đoạn dài hơn 280 ký tự. Hiện nay Twitter đã hỗ trợ người tiêu dùng đăng những Tweet dưới dạng đoạn hội thoại, đăng ảnh, video, ảnh động, và tính năng update Khoảnh khắc.

Twitter
Twitter
Twitter
Twitter

Từ khóa: Top 9 startup Mỹ có nhiều tác động nhất trong thập kỷ vừa mới qua, Top 9 startup Mỹ có nhiều tác động nhất trong thập kỷ vừa mới qua, Top 9 startup Mỹ có nhiều tác động nhất trong thập kỷ vừa mới qua

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *