Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong năm 2016

03-02-2017 8 143 0 0

Báo lỗi

Với hệ thống giáo dục xếp thứ 20 trên trái đất, với nhiều trường ĐH danh tiếng, Hong Kong là một lựa chọn học tập hấp dẫn cho những sinh viên. Trong số những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng châu Á thì Hong Kong có tận 4 trường lọt vào Top 10. Hãy cùng Toplist khám phá những trường ĐH này nhé!

12345678

1


Dương Băng Hạ

ĐH Hong Kong (HKU)

 • Năm xây dựng: 1911.
 • Vị trí: Pok Fu Lam, Hong Kong.

Trường ĐH Hong Kong là trường ĐH lâu lăm nhất của Hong Kong. Năm 2016, trường đứng vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á.

Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, trường đã tạo được vị thế cao trên maps học thuật trái đất. Đây là nơi đã tạo ra rất nhiều thế hệ nhân tài, lãnh đạo. Điểm mạnh của trường là tính quốc tế và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường đào tạo 10 ngành học đa dạng gồm có Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế và Marketing, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội.

Trường có 2 trường chuyên ngành, những trung tâm nghiên cứu, những viện bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật và hệ thống thư viện rộng lớn. Thư viện HKU được xây dựng năm 1912 là thư viện ĐH lâu lăm nhất Hong Kong,
gồm một thư viện chính cùng 6 thư viện chuyên khoa, chứa khoảng 2 – 3 triệu đầu sách.

Khuôn viên trường Đại học Hong Kong.
Khuôn viên trường ĐH Hong Kong.
Những khoảnh khắc tại trường ĐH Hong Kong.


2


Dương Băng Hạ

ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

 • Năm xây dựng: 1991.
 • Vị trí: Vịnh Clear Water, Sai Kung, Kowloon, Hong Kong.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong là một trong chín trường ĐH lớn nhất của Hong Kong. Năm 2016, Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á đã xếp HKUST ở vị trí thứ 4/350 trường ĐH.

Chỉ sau 25 năm xây dựng và phát triển, trường đã được trái đất biết đến rộng rãi nhờ tạo ra sự khác lạ trong những hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Trường nổi tiếng bởi chất lượng nghiên cứu những ngành thuộc lĩnh vực: Khoa học, Kỹ thuật, Thương mại, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Môi trường học.

Khuôn viên trường rộng 58 hecta, dọc theo bờ vịnh Clear Water bởi vậy khung cảnh ở đây cực kì tuyệt đẹp mỗi khi hoàng hôn xuống. Trường có 10 giảng đường (AH, HK), vô số những phòng học, phòng thí nghiệm, cơ quan hành chính, những căn tin, ngân hàng, hiệu sách và siêu thị. những giảng đường hoàn toàn có thể có sức chứa đến 450 sinh viên.

Những hình ảnh tuyệt đẹp tại HKUST.
Những hình ảnh tuyệt đẹp tại HKUST.
Toàn cảnh trường ĐH nhìn từ trên cao.

3


Dương Băng Hạ

ĐH Thành phố Hong Kong (City U)

 • Năm xây dựng: 1984.
 • Vị trí: Kowloon Tong, Hong Kong.

ĐH Thành phố Hong Kong được công nhận là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp trên toàn trái đất. Trường xếp vị trí thứ 7 trên Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á và xếp thứ 55 trên Bảng xếp hạng QS 2016/2017.

ĐH Thành phố Hong Kong được tổ chức thành 3 trường CĐ và 4 trường học, gồm có cả những trường CĐ Marketing, Trường CĐ Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hội, CĐ Khoa học và Kỹ thuật, Trường Truyền thông sáng tạo, Trường Năng lượng và Môi trường, Trường Luật, và Trường thú y.

Trường cũng đều có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu lớn, nghiên cứu những lĩnh vực về máy tính, ứng dụng, y tế, môi trường,… những trung tâm thể thao và hệ thống thư viện đồ sộ. Thư viện Run Run Shaw được xây dựng năm 1984 có lối kiến trúc cực kì độc đáo, tại đây chứa hơn 1.060.000 sách in và hơn 2 triệu cuốn sách điện tử.

Kiến trúc độc đáo đến kì quặc của Run Run Shaw.
Kiến trúc độc đáo đến kì quặc của Run Run Shaw.
ĐH Thành phố Hong Kong.

4


Dương Băng Hạ

ĐH Trung Văn Hương Cảng (CUHK)

 • Năm xây dựng: 1963.
 • Vị trí: Sa Điền, Tân Giới, Hong Kong.

Đây là trường ĐH lâu lăm thứ hai tại Hong Kong. Hơn 5 thập kỉ xây dựng và phát triển, trường trở thành một trường ĐH toàn diện theo hướng nghiên cứu nổi tiếng trong khu vực và trên toàn trái đất. Năm 2016, trường xếp thứ tám trên Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á.

Hiện nay, CUHK được tổ chức thành 9 trường CĐ với 8 khoa: Nghệ thuật, Quản trị Marketing, Giáo dục, Kỹ thuật, pháp lý, Dược phẩm, Khoa học và Khoa học xã hội.

Giống như những trường ĐH hàng đầu tại Hong Kong khác, CUHK cũng đều có rất nhiều trung tâm nghiên cứu, hệ thống thư viện và viện bảo tàng rộng lớn. Hệ thống thư viện tại đây gồm có 7 thư viện với thư viện chính được đặt tại trường trung tâm, tại đây lưu trữ rất nhiều bộ sưu tập thuộc nhiều lĩnh vực không giống nhau.

Logo của trường.
Logo của trường.
Toàn cảnh CUHK nhìn từ trên cao.

5


Dương Băng Hạ

ĐH Bách khoa Hong Kong (HKPU)

 • Năm xây dựng: 1937 (Cấp tình trạng ĐH đầy đủ vào năm 1994).
 • Vị trí: Hung Hom, Hong Kong.

ĐH Bách khoa Hong Kong cung ứng những chương trình giảng dạy chất lượng tốt, ứng dụng trong thực tiễn, đáp ứng những yêu cầu thay đổi của trái đất. Trường cung ứng nhiều chương trình giảng dạy phong phú, nhiều chương trình hàng đầu của Châu Á và trái đất.

những môn học tại trường được cung ứng bởi 20 ban từ 8 khoa và trường học. Trường nổi tiếng về những lĩnh vực Marketing, Xây dựng và Môi trường, Khoa học và Dệt ứng dụng, Kỹ thuật, nhân văn,… Trường Thiết kế của trường lọt Top 25 Trường Thiết kế trên trái đất.

Khuôn viên chính của trường có 20 căn nhà, links với nhau. Trường cung ứng những phòng thí nghiệm, phòng dạy học, ký túc xá sinh viên, những cơ sở thể dục thể thao, giải trí và thư viện. Thư viện trường lưu trữ 600.000 tài liệu điện tử. Thư viện 6 tầng cung ứng 3.900 gian nghiên cứu với đầy đủ đủ những thiết bị nghe nhìn.

Tòa nhà với nét thiết kế uốn lượn đẹp mắt tại Đại học Bách khoa Hong Kong.
căn nhà với nét thiết kế uốn lượn đẹp mắt tại ĐH Bách khoa Hong Kong.
ĐH Bách khoa Hong Kong.

6


Dương Băng Hạ

ĐH Hong Kong Baptist (HKBU)

 • Năm xây dựng: 1956.
 • Vị trí: Kowloon Tong, Hong Kong.

ĐH Hong Kong Baptist lọt Top 100 những trường ĐH hàng đầu Châu Á năm 2016. Trường nổi tiếng trên trái đất về những lĩnh vực Khoa học máy tính, Toán học, Truyền thông.

những khoa và trường trực thuộc gồm có: Khoa Nghệ thuật, khoa Khoa học, khoa Khoa học Xã hội, trường Marketing, trường Truyền thông, trường giáo dục thường xuyên, học viện chuyên nghành Mỹ thuật, trường Y học Trung Quốc,…

Sân vận động trong khuôn viên trường.
Sân vận động trong khuôn viên trường.

7


Dương Băng Hạ

ĐH Lĩnh Nam (LU)

 • Năm xây dựng: 1967.
 • Vị trí: Tuen Mun, Hong Kong.

ĐH Lĩnh Nam là một trường ĐH nghệ thuật tự do của Hong Kong. Năm 2015, trường được Forbes lựa chọn là một trong “Top 10 CĐ Nghệ thuật Tự do ở Châu Á”.

Trường có 3 khoa đó là Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Marketing. Ngoài những chương trình bậc ĐH, trường cũng cung ứng nhiều chương trình giảng dạy sau ĐH để trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức sâu xa, cụ thể.

Khuôn viên Đại học Lĩnh Nam.
Khuôn viên ĐH Lĩnh Nam.

8


Dương Băng Hạ

ĐH Mở Hong Kong (OUHK)

 • Năm xây dựng: 1989.
 • Vị trí: Ho Man Tin, Hong Kong.

ĐH Mở Hong Kong gồm có bốn trường chuyên ngành và một viện, cung ứng nhiều chương trình đào tạo trong những lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Quản trị Marketing, Sư phạm,…

ĐH Mở Hong Kong gồm có Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, trường Marketing và Quản trị Lee Shau Kee, trường Giáo dục và Ngôn ngữ, trường Khoa học và Công nghệ, Phòng Điều dưỡng và Khoa học Y tế, Trường Khoa học và Công nghệ, Trung tâm e-Learning, Viện chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên Li Ka Shing (LiPACE).

Một góc Đại học Mở Hong Kong.
Một góc ĐH Mở Hong Kong.
Giới thiệu ĐH Mở Hong Kong.

Từ khóa: Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong năm 2016, Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong năm 2016, Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong năm 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *