Top 8 ngôi trường đào tạo luật hàng đầu toàn cầu

06-12-2016 8 214 0 0

Báo lỗi

Những ai yêu thích ngành luật, đã và đang dấn thân vào ngành này có lẽ rằng cũng đã có ít nhất một lần được đặt chân tới những ngôi trường luật ở những vương quốc khác. Và trên toàn cầu, theo tờ Telegraph của Anh đã bầu chọn ra 10 ngôi trường đào tạo luật uy tín nhất, trong số đó đã có 9/10 trường nằm ở Mỹ và nước anh, hãy cùng điểm qua nhé.

12345678

1


Nguyễn Cao Bảo Trân

Harvard

ĐH Harvard là một trường ĐH tư thục nằm ở thành phố Cambridge, Hoa Kỳ và đây cũng là một trường ĐH nhiều năm nhất ở Mỹ. Nhắc đến luật chắc chắn không ai là không biết đến Harvard, ngôi trường mơ ước của biết bao nhiêu sinh viên trên toàn toàn cầu. Chương trình tuyển sinh viên và đào tạo ở đây cực kì nghiêm ngặt và khắt khe. thế cho nên ai đó đã được đặt chân vào ngôi trường này thì ắt hẳn sự nghiệp cũng sẽ thăng hoa. Harvard còn được biết đến là nơi đã từng đào tạo rất nhiều những người nổi tiếng và có quyền lực trên toàn cầu, điển hình là Obama – cựu tổng thống Hoa Kỳ. Ông là sinh viên thứ nhất được những đồng môn khoa luật bầu làm chủ tịch tạp chí luật và sau này ông cũng là vị tổng thống da đen thứ nhất của nước Mỹ.
Harvard là ngôi trường đáng mơ ước của biết bao sinh viên.
Harvard là ngôi trường đáng mơ ước của biết bao sinh viên.


2


Nguyễn Cao Bảo Trân

Oxford

Tờ Telegraph đã bầu chọn Oxford là ngôi trường đào tạo luật đáng để học nhất. Tại đây những sinh viên sẽ dành ra mỗi tuần 45 tiếng để học tập và hầu như những sinh viên cũng rất ít khi nghỉ ngơi vì việc chính của họ là lúc nào cũng là đặt việc học lên hàng đầu. Đây là ngôi trường rất ưu tiên cho sinh viên, trường đầu tư rất nhiều chi phí cho từng sinh viên theo học hơn bất kì ngôi trường nào ở Anh. ĐH Oxford có hệ thống lên tới 30 trường và khoa Luật đó là đại diện điển hình cho việc đào tạo pháp lý ở Anh. Oxford cũng là ngôi trường mà nguyên thủ tướng Anh Tony Blair đã từng theo học.
Đại học Oxford.
ĐH Oxford.

3


Nguyễn Cao Bảo Trân

Cambridge

Đây là ngôi trường luật danh giá thứ 2 của Anh. Cambridge nổi tiếng trong việc đào tạo sinh viên một cách nghiêm ngặt và theo hệ thống điểm của UCAS thì những sinh viên tốt nghiệp tại trường Cambridge là những người thành đạt nhất. Ngôi trường này là cái nôi của rất nhiều nhà khoa học có tiếng tăm như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell, Stephen Hawking… Cambridge cũng là học viện chuyên nghành giàu sang đứng đầu châu Âu với những khoảng đóng góp có khi lên đến 4,3 tỉ bảng Anh. Vậy nên không khó hiểu khi Cambridge luôn là niềm khao khát đối với toàn bộ sinh viên trên toàn cầu.
Đại học Cambridge.
ĐH Cambridge.

4


Nguyễn Cao Bảo Trân

Yale

Lượng sinh viên được tuyển vào trường mỗi năm rất ít ỏi, chỉ khoảng 200 sinh viên. Do đó việc đào tạo sẽ triệu tập chất lượng hơn đối với mỗi sinh viên. những trường chuyên ngành và những ngành đào tạo của ĐH Yale được đánh giá rất cao, cụ thể ngành luật tại đây có chất lượng đứng thứ 4 toàn cầu. Trường cũng là cái nôi đào tạo rất nhiều những nhân vật gồm có 5 tổng thống Mỹ, 19 thẩm phán tòa án vô thượng, 13 tỉ phú đương đại và rất nhiều thống đốc những bang. Trường còn có chương trình đào tạo cao học cho những ai muốn học cao hơn nữa. Đây là ngôi trường đáng mơ ước không thể bỏ qua của những sinh viên ngành luật.
Đại học Yale.
ĐH Yale.

5


Nguyễn Cao Bảo Trân

Stanford

Stanford giữ vị trí thứ 4 trong số những ngôi trường vương quốc tại Mỹ và giữ vị trí số 3 trong số những ngôi trường ĐH danh tiếng toàn cầu theo tờ The Higher Time Education. Trường từ khi xây dựng đã luôn cố gắng tìm ra giải pháp để đào tạo sinh viên đối mặt với những thử thách và rèn luyện bản lĩnh, kĩ năng lãnh đạo trong toàn cầu phát triển. những sinh viên đã từng tốt nghiệp ở đây đã rất nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng công ty Google, Nike, Sun Microsystems, Istagram và Yahoo. Stanford cũng là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Stanford được xem là “ngôi trường trong mơ” của nhiều học viên và phụ huynh.
Đại học Stanford.
ĐH Stanford.

6


Nguyễn Cao Bảo Trân

California, Berkeley

California, Berkeley là một trường ĐH uy tín có mức độ cạnh tranh hàng đầu nước mỹ. Là trường ĐH công lập với trên 35.409 sinh viên, chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành nghề và cấp bậc như cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ… những sinh viên từng tốt nghiệp tại trường đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp, bên cạnh đó cũng đều có rất nhiều người nám giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính trị của Mỹ.
Đại học California, Berkeley.
ĐH California, Berkeley.

7


Nguyễn Cao Bảo Trân

ĐH kinh tế, chính trị Luân Đôn (LSE)

Trường kinh tế, chính trị Luân Đôn là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về những ngành khoa học xã hội và là một trường thành viên của liên hiệp viện ĐH Luân Đôn. LSE được biết đến là một trong những trường ĐH nổi tiếng hàng đầu toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu những ngành nghiêng về xã hội Trong số đó có ngành luật. LSE có số lượng học viên quốc tế đông hàng đầu toàn cầu. Có năm số học viên quốc tế tại trường còn cao hơn số thành viên của Liên Hiệp Quốc. Sinh viên tại đây được đào tạo rất bài bản về luật, mỗi năm trường vẫn thường tổ chức những buổi ngoại khóa để sinh viên cùng nhau tìm hiểu, học tập và tranh luận về luật pháp.
Đại học kinh tế, chính trị Luân Đôn.
ĐH kinh tế, chính trị Luân Đôn.

8


Nguyễn Cao Bảo Trân

ĐH Columbia

Columbia là cơ sở giáo dục ĐH nhiều năm nhất tại New York, nhiều năm thứ 5 tại Hoa Kỳ và là một trong chín ĐH được xây dựng trước cách mạng Hoa Kỳ. Trường luật của Columbia được xây dựng từ những năm 1800. Cựu học viên và những thành viên link nổi tiếng của Viện ĐH gồm có 5 nhà khai quốc Hoa Kỳ, bốn tổng thống Hoa Kỳ, chín thẩm phán tòa án vô thượng Hoa Kỳ… Chỉ bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ thấy ngôi trường này đáng được mơ ước đến cỡ nào.
Đại học Columbia.
ĐH Columbia.

Từ khóa: Top 8 ngôi trường đào tạo luật hàng đầu toàn cầu, Top 8 ngôi trường đào tạo luật hàng đầu toàn cầu, Top 8 ngôi trường đào tạo luật hàng đầu toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *