Top 5 lời khuyên có ích nhất cho người tiêu dùng thẻ nhớ máy ảnh

14-06-2020 5 795 2 1

Báo lỗi

Dùng máy ảnh đã lâu nhưng bạn vẫn không hiểu tại sao những Bức hình trên thẻ nhớ biến mất một cách kì lạ? Pin máy ảnh nhanh gọn giảm tuổi thọ? Những lời khuyên dưới đây sẽ hé lộ phần nào nguyên nhân và đưa ra cho bạn những lời khuyên có ích nhất!

12345

1


Nhuận Hạnh

Không nên lưu đầy thẻ

Mặc dù hầu hết thẻ nhớ đều được thiết kế để hoàn toàn có thể lưu đầy toàn bộ mọi định dạng tập tin Trong số đó, nhưng thực sự không phải là một ý tưởng phát minh tốt khi bạn chụp ảnh và lưu hết hoàn toàn dung lượng của một thẻ nhớ. Một trong những lý do mà những photographer chuyên nghiệp thường thích sử dụng thẻ nhớ dung lượng lớn là vì họ muốn có nhiều không gian dự trữ để chụp thêm nhiều khoảnh khắc độc đáo mà không cần lo lắng thẻ nhớ bị đầy.

Hiện nay, có rất nhiều thẻ nhớ máy ảnh có dung lượng lưu trữ bộ nhớ cực kì lớn: 16G, 32G, 64G,… Tuy nhiên, đa số những Chuyên viên vẫn khuyến nghị bạn không nên lưu những file ảnh làm đầy thẻ nhớ. Lí do khi làm như vậy, tốc độ xử lí một vài thao tác trong máy ảnh sẽ bị chậm đi, những bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để sử dụng máy ảnh.

Sau khi chụp hình, hãy tìm cách lưu trữ những bức hình đó vào trong máy tính của bạn, còn khoảng trống trong thẻ nhớ hãy dùng vào việc chụp những bức hình khác một cách thoải mái mà không lo hết lưu lượng chứa tệp. Đối với những thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng di động, bạn cũng không nên lưu đầy dữ liệu vì sẽ tác động đến hiệu năng của chúng.

Không nên lưu đầy thẻ
Không nên lưu đầy thẻ


2


Nhuận Hạnh

Không xóa hình trực tiếp trên máy ảnh

Rất nhiều người tiêu dùng, thậm chí cả những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, thường xóa từng ảnh chụp lưu trong thẻ nhớ trực tiếp trên trình đơn điều khiển của máy ảnh.

Tuy nhiên, điều này không phải là một ý tưởng phát minh hay vì trên thực tiễn máy ảnh là thiết bị được thiết kể chuyên dụng để chụp ảnh chứ không phải là công cụ thông minh trong việc quản lý dữ liệu trong thẻ nhớ của bạn. Về mặt kỹ thuật, việc xóa từng ảnh trực tiếp trên máy ảnh về lâu dài sẽ làm hỏng bảng FAT của thẻ nhớ. Do đó, đừng tiếp tục làm điều này nếu không muốn chiếc thẻ nhớ của bạn thành phế liệu.

Ngoài ra, thẻ nhớ có giá ngày càng rẻ và dung lượng ngày càng lớn, cho nên không tồn tại lý do gì mà bạn phải xóa ảnh chụp để tiết kiệm không gian. Khi thẻ đang dùng sắp hết dung lượng, bạn chỉ việc đổi một thẻ dự trữ khác và tiếp tục chụp thay cho phải loay hoay chép và xóa ảnh trên thẻ cũ. Khi đã chép toàn bộ ảnh trên thẻ cũ vào máy tính, hãy định dạng nó để tiếp tục lần lượt thay thế sử dụng cùng với thẻ nhớ còn sót lại.

Không xóa hình trực tiếp trên máy ảnh
Không xóa hình trực tiếp trên máy ảnh

3


Nhuận Hạnh

Nên định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh

Ngược lại với việc xóa hình cần phải được triển khai trên máy tính, khi muốn định dạng thẻ nhớ bạn cần thao tác trực tiếp trên máy ảnh. Bởi lẽ, việc làm này sẽ làm máy tự động định dạng sao cho thích hợp nhất với từng loại ảnh, trong lúc máy tính không làm được điều này.

Định dạng cũng là một việc làm rất cần thiết để bạn có một thẻ nhớ trống rỗng sẵn sàng hoạt động bất kỳ lúc nào. Lưu ý, nên sao chép dữ liệu trước khi định dạng để phòng lúc cần dùng nhé!

Nên định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh
Nên định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh

4


Nhuận Hạnh

Dùng đầu đọc để sao chép ảnh, thay cho dùng cáp kết nối

Thực ra, cách dùng cáp kết nối để sao chép ảnh lên những thiết bị khác vẫn được khá nhiều người áp dụng vì người ta không phải tốn thêm một khoản tiền để mua đầu đọc. trong lúc cáp kết nối thường được những nhà sản xuất đính kèm máy ảnh khi mua hàng.

Tuy nhiên, thói quen này lại gây tác động không tốt đến pin của máy ảnh, khiến chúng giảm tuổi thọ nhanh hơn khi bạn dùng cáp USB để kết nối máy ảnh với máy tính. Nếu đang ở một nơi mà nguồn điện bị hạn chế, hãy đưa thẻ nhớ vào đầu đọc rồi mới bắt đầu sao chép qua máy tính, thay cho dùng cáp kết nối để tiết kiệm pin hơn.

Dùng đầu đọc để sao chép ảnh, thay vì dùng cáp kết nối
Dùng đầu đọc để sao chép ảnh, thay cho dùng cáp kết nối

5


Nhuận Hạnh

Không rút thẻ nhớ khi đang đọc dữ liệu

Nếu bạn gắn thẻ nhớ trong máy ảnh hay đầu đọc thẻ và đang chép dữ liệu từ đó vào máy tính qua cáp USB thì không nên rút thẻ đột ngột khi quy trình sao chép vẫn chưa hoàn thành. Làm như vậy hoàn toàn có thể khiến quy trình sao chép bị gián đoạn dẫn đến mất dữ liệu. Tốt nhất là hãy chờ cho tới khi đèn tín hiệu trên máy ảnh hay đầu đọc thẻ tắt hẳn vài giây rồi mới rút thẻ ra.

Về nguyên tắc, trước khi rút những thiết bị kết nối qua cổng USB như bút nhớ USB, ổ cứng gắn ngoài, đầu đọc thẻ nhớ, Dế yêu di động… bạn phải tắt những tập tin đang mở trên máy tính, ngắt kết nối trên hệ thống theo đúng quy trình. Điều này giúp bảo vệ những thiết bị, tránh được tình trạng sốc điện, gây hỏng hóc hoặc mất dữ liệu đang có Trong số đó.

Không rút thẻ nhớ khi đang đọc dữ liệu
Không rút thẻ nhớ khi đang đọc dữ liệu

Từ khóa: Top 5 lời khuyên có ích nhất cho người tiêu dùng thẻ nhớ máy ảnh, Top 5 lời khuyên có ích nhất cho người tiêu dùng thẻ nhớ máy ảnh, Top 5 lời khuyên có ích nhất cho người tiêu dùng thẻ nhớ máy ảnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *