Top 3 mẹo làm tăng chất lượng ảnh có độ phân giải thấp và Typography

12-10-2017 3 333 0 0

Báo lỗi

Một Bức hình có độ phân giải thấp (Low Resolution Images) hoặc Typography, đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh kém, không rõ nét sẽ làm nhiều người cảm thấy “bực mình” khi phóng to. Vậy làm thế nào để tăng chất lượng ảnh có độ phân giải thấp? Rất đơn giản, chỉ việc phải có phần mềm Adobe Photoshop và 3 mẹo đơn giản được Toplist san sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên rất đơn giản dàng và luôn có những Bức hình chất lượng nhất.

123

1


An Mai Trường

Giảm răng cưa

Bước 1: click chuột vào mục File –> Open để mở hình ảnh của bạn.
Bước 2: click chuột vào mục Image –> chọn Image Size (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + I) để tăng, giảm kích thước của Bức hình.
Bước 3: tại cửa sổ Image Size, chọn mục Bicubic Smoother (best for enlargement) tại hàng sau cùng của cửa sổ. Sau đó tăng giảm kích thước theo ý muốn của bạn.
Ảnh phía bên phải đã được chỉnh sửa sau khi áp dụng mẹo giảm răng cưa
Ảnh phía bên phải đã được chỉnh sửa sau khi áp dụng mẹo giảm răng cưa


2


An Mai Trường

Dùng bộ lọc

Hầu hết người tiêu dùng PS đều sử dụng chính sách hình ảnh RGB hoặc CMYK. Để cải thiện chất lượng ảnh có độ phân giải thấp bạn nên chọn chính sách Lab Color bằng phương pháp click chuột vào Image –> chọn Mode –> chọn Lab Color.
Tiếp theo, vào mục Windows –>chọn Channels, sau đó nhấp vào mục Lightness để xóa màu của Bức hình. giờ đây bạn hãy sử dụng bộ lọc Smart Sharpen trải qua menu Filter > Smart Sharpen.Khi cửa sổ Smart Sharpen đã được mở ra, bạn hãy điều chỉnh thông số Amount sao cho thấy tương thích.
Ngoài ra, bạn cũng rất có thể không thay đổi mục Lab Color hoặc thay đổi ngược trở về chính sách RGB nếu muốn. Không giống như quy trình chuyển đổi giữa RGB và CMYK thì RGB thực hịện việc này khá hoàn hảo, trong chính sách màu khác, chúng ta cũng rất có thể phối kết hợp nhiều channelset với nhau bằng phương pháp nhấn Ctrl + 2.
Kết quả là Bức hình có độ phân giải thấp lúc đầu sẽ không hề bị vỡ, hoặc nhòa ảnh khi phóng to, ngược lại Bức hình trở thành đẹp và chất lượng tốt hơn.
Ảnh bên phải sau khi được chỉnh sửa và phóng lớn không còn bị mờ nữa
Ảnh bên phải sau khi được chỉnh sửa và phóng lớn không hề bị mờ nữa

3


An Mai Trường

Chỉnh ảnh Typography

Không giống như chỉnh ảnh thông thường, đối với ảnh Typography (ảnh chữ) chỉ việc tăng kích thước khoảng tầm 100 px thì ảnh đã bị vỡ và nhòa một cách rõ rệt. Trong trường hợp này Toplist sẽ chỉ cho bạn khắc phục bằng những bước tiếp trong tương lai:
– Bước 1: tăng kích thước ảnh gấp 10 lần, vào mục Image Size –> chọn Nearest Neighbor (preserve hard edges).
– Bước 2: vào mục Filter –> chọn bộ lọc Gaussian Blur để thay đổi chi tiết của đoạn text trong Bức hình. Khi cửa sổ Gaussian Blur được mở lên, bạn hãy tăng thông số Radius.
– Bước 3: sử dụng tính năng Threshold để chỉnh sửa ảnh bằng phương pháp nhấp vào hình tượng hình tròn trắng đen trong Layers Panel sau đó chọn Threshold.Nên nhớ thông số Threshold rất có thể để mặc định là 128.
Kết quả là bức Typography trở thành mịn màng hơn.
Ảnh Typography
Ảnh Typography

Từ khóa: Top 3 mẹo làm tăng chất lượng ảnh có độ phân giải thấp và Typography, Top 3 mẹo làm tăng chất lượng ảnh có độ phân giải thấp và Typography, Top 3 mẹo làm tăng chất lượng ảnh có độ phân giải thấp và Typography

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *