Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản 2021 1

Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản

21-06-2020 16 1804 1 0

Báo lỗi

Trong thời gian vừa qua, du học đã và đang trở thành xu hướng của nhiều học sinh Việt Nam. Du học mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp ở Tương lai. Tuy nhiên, du học ở các nước phương Tây chi phí khá cao. Vì vậy, du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn ra nước ngoài học với chi phí vừa mức. Dưới đây là top những trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản để bạn có thể lựa chọn.

12345678910111213141516

1


Tran Thao

Đại Học Tokyo

Trường Đại học Tokyo không chỉ là trường đại học quốc gia đầu tiên và lâu đời nhất ở Nhật Bản mà còn được cho là ngôi trường đại học đứng đầu hiện nay của đất nước này. Trường thành lập vào năm 1877, sở hữu phương pháp giảng dạy hàng đầu mà còn được Times Higher Education xếp hạng thứ 43 năm 2017 trên thế giới.

Đại học Tokyo bao gồm 10 phân khoa và 5 khuôn viên nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Số lượng sinh viên theo học của trường có khoảng 30.000 người và trong đó số lượng sinh viên nước ngoài là 2100 người. Cũng nơi đây đã sản sinh ra hàng loạt các nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản.


Website: http://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Trường sản sinh ra hàng loạt các nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản
Trường sản sinh ra hàng loạt các nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản


2


Tran Thao

Đại học Keio (Keidai)

Đại học Keio cũng được xếp hạng là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, thành lập năm 1885, tọa lạc ở Minato, Tokyo. Lúc mới thành lập, trường chủ yếu giảng dạy về văn hóa phương Tây và cho đến sau này đã bổ sung thêm 9 phân ngành học. Đó là Y học, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lý Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược, Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thương mại.

Khi học tại đại học Keio, bạn sẽ cảm thấy tự hào bởi đây là ngôi trường được nhiều thành viên nội các Nhật Bản theo học như thủ tướng Koizumi Junichirō, chính trị gia Hashimoto Ryutaro,…


Website: https://www.keio.ac.jp/en/

Đây  là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản
Đây là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản

3


Tran Thao

Đại học Kyoto (Kyodai)

Theo đánh giá của Times Higher Education, đại học Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục, thành lập năm 1897. Trụ sở chính của trường đặt tại cố đô Kyoto Nhật Bản. Đây được đánh giá là ngôi trường đứng vị trí đầu bảng về nghiên cứu khoa học, đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc của đất nước này. Trong số đó, 6 người đoạt giải Nobel cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Hiện nay, trường sở hữu 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục, 10 khoa Đại Học, 17 khoa nghiên cứu sau đại học và 14 cơ sở nghiên cứu. Vì vậy, đại học Kyoto là sự mơ ước của các du học sinh có đam mê về nghiên cứu.

Website: http://www.kyoto-u.ac.jp/en

Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục
Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục

4


Tran Thao

Đại học Osaka (Handai)

Đại học Osaka được xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản. Trụ sở của trường đặt tại Suita, Toyonaka, và Minoh. Hiện nay, số lượng theo học tại đại học Osaka là 4000 sinh viên bao gồm đại học và cao học, trong đó sinh viên nước ngoài là 500 người.

Có thể thấy môi trường học ở đây đầy nghiêm khắc và mang tính cạnh tranh cao bởi mục tiêu của trường đặt ra là phải đào tạo những nhân tài có năng lực và tổ chức xuất sắc được quốc tế công nhận. Chính vì lý do đó, sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao, đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng khắc khe.


Website: http://www.osaka-u.ac.jp/en

Trường xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản
Trường xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản

5


Tran Thao

Đại học Tohoku (Tohokudai)

Đại học Tohoku nổi danh là một trong những ngôi trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu và lâu đời nhất tại đất nước Nhật bản. Trường thành lập vào năm 1736, vinh dự được vinh danh là một trong số những ngôi trường đại học hoàng gia Nhật bản, cùng với đại học Tokyo và Kyoto.

Trường luôn đi đầu trong công cuộc quốc tế hóa giáo dục Nhật Bản, tập trung “nghiên cứu” và “mở cửa”. Môi trường học hiện đại giúp sinh viên bắt kịp được xu hướng thế giới. Số lượng tiến sĩ được đào tạo hàng năm luôn đứng đầu. Hiện nay, đại học Tohoku bao gồm 10 khoa đại học, 15 khoa cao học và 3 khoa cao học chuyên sâu.

Website: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trường được vinh danh là một trong số những ngôi trường đại học hoàng gia
Trường được vinh danh là một trong số những ngôi trường đại học hoàng gia

6


Tran Thao

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh. Trường luôn nằm trong top 10 trường đại học uy tín và danh giá nhất Nhật Bản, luôn đạt được thành tích giảng dạy cao nhất. Với diện tích 258 ha, khuôn viên trường gây ấn tượng bởi độ rộng lớn, xinh đẹp, tọa lạc tại thành phố Tsukuba, quận Ibaraki Nhật Bản.

Về chất lượng giảng dạy, trường được xếp ở vị trí 173 trên thế giới, có 3 trong số những nhà khoa học nổi tiếng đoạt giải Nobel về Vật Lý và Hóa Học.

Website: http://www.tsukuba.ac.jp/en/

Đại học Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh
Đại học Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh

7


Tran Thao

Đại học Kyushu (Kyudai)

Số lượng du học sinh quốc tế của đại học Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản, là một trong những lựa chọn được nhiều người ưu ái nhất, chỉ đứng sau đại học Tokyo và đại học Osaka. Trường tọa lạc tại đảo Kyushu, thành phố Fukuoka.

Hiện nay, trường sở hữu lượng sinh viên rất lớn, với khoảng 20000 sinh viên bậc cử nhân, trong đó có 12 khoa đại học, 7 viện nghiên cứu và 16 khoa sau đại học. Một trong những điểm hấp dẫn đầy thu hút của đại học Kyushu là có sự ưu đãi về học bổng cho sinh viên quốc tế khá cao. Trong đó, trong bốn năm đại học, học phí sẽ được giảm đến 50%, đồng nghĩa là học phí trung bình chỉ còn 550 USD/tháng.

Website: https://www.kyushu-u.ac.jp/en/

Số lượng du học sinh quốc tế của đại học Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản
Số lượng du học sinh quốc tế của đại học Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản

8


Tran Thao

Đại học Nagoya (Meidai)

Đại học Nagoya là một trường đại học tổng hợp, độ uy tín được xếp ở vị trí thứ 4 Nhật Bản theo ARWU vào năm 2009.Ra đời vào năm 1871, trường sở hữu 15000 sinh viên, trong số đó có 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, đại học Nagoya còn sở hữu thêm một bệnh viện, bao gồm 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo đại học. Bốn cựu sinh viên đạt giải thưởng Nobel. Chính vì vậy, nếu như có ước mơ du học và yêu thích đất nước Nhật Bản thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được làm sinh viên của ngôi trường đại học tổng hợp nổi tiếng này.

Website: http://en.nagoya-u.ac.jp/

Đại học Nagoya sở hữu một bệnh viện, có 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo đại học
Đại học Nagoya sở hữu một bệnh viện, có 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo đại học

9


Tran Thao

Đại học Waseda (Sodai)

Đại học Waseda được biết đến là một ngôi trường đại học tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản, thành lập vào năm 1882 mang tên Tokyo Senmon Gakko. Trường nằm ở phía bắc Shinjuku, Tokyo.

Thế mạnh của trường là đào tạo ra những nhân tài chuyên về Khoa Học Chính Trị và Kinh Tế, không chỉ có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến xã hội Nhật Bản mà còn ảnh hưởng đến thế giới. Vào năm 2016, có hơn 42.860 sinh viên theo học tại đây. Trong số 600.000 cựu sinh viên đã có những người trở thành chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học,… nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, ngôi trường tư thục này luôn là một trong những trường được du học sinh quốc tế chọn lựa.


Website: http://www.waseda.jp/

Đây là ngôi trường đại học tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản
Đây là ngôi trường đại học tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản

10


Tran Thao

Đại học Hokkaido (Hokudai)

Đại học Hokkaido không chỉ nằm trong top 7 trường đại học quốc gia hàng đầu của quốc gia Nhật Bản mà còn là ngôi trường đại học đáng mơ ước của nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ra đời vào năm 1876, tiền thân của đại học Hokkaido là trường trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo.

Có thể nói đây là một cơ sở giáo dục có lĩnh vực đào tạo nhiều nhất Nhật Bản được tính đến thời điểm hiện tại với 12 khoa đại học, 19 khoa sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, từ Kinh Tế, Chính Trị đến Khoa Học Tự Nhiên, Xã Hội Nhân Văn. Trong đó, chuyên ngành nghiên cứu của trường đứng số 1 Nhật Bản và thế giới.

Website: https://www.oia.hokudai.ac.jp/

Trường nằm trong top 7 trường đại học quốc gia hàng đầu của quốc gia Nhật Bản
Trường nằm trong top 7 trường đại học quốc gia hàng đầu của quốc gia Nhật Bản

11


Yến Nhi

Đại học Sophia (Tư thục)

Đại học Sophia luôn nằm trong top những trường tư thục hàng đầu tại Nhật và được biết đến với môi trường quốc tế. Trường có thế mạnh về đào tạo ngôn ngữ, các ngành nhân văn và tuyển sinh một số lượng lớn sinh viên quốc tế so với các trường khác.

Sophia được biết đến với phương thức giáo dục theo nhóm ít người. Một giảng viên chỉ chủ nhiệm khoảng 22 sinh viên, là tỷ lệ thấp so với các trường đại học nổi tiếng khác tại Nhật. Với cách đào tạo này có thể tiếp cận tính cách của từng cá nhân, nâng cao kiến thức, hỗ trợ được nhiều cho sinh viên hơn. Đại học Sophia còn được biết đến là một trong những trường đại học có quan hệ giao lưu quốc tế lớn nhất Nhật Bản.

Website: http://www.sophia.ac.jp/

Đại học Sophia
Đại học Sophia

12


Yến Nhi

Đại học Ritsumeikan (Tư thục)

Đại học Ritsumeikan là trường đại học tôn gr hợp có quy mô lớn tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1900. Là trường đại học có màu sắc quốc tế phong phú trên 1400 DHS nước ngoài, 14 khoa tại 3 cơ sở Osaka, Ibaraki, Shiga, từ khoa học xã hội như luật, khoa văn tới các khoa tự nhiên như khoa dược, khoa kỹ thuật.

Mỗi khoa được chia thành các lĩnh vực chuyên sâu hơn tạo điều kiện để sinh viên có thể học chuyên sâu các lĩnh vực yêu thích.

Website: http://www.ritsumei.ac.jp/

Đại học Ritsumeikan (Tư thục)
Đại học Ritsumeikan (Tư thục)

13


Yến Nhi

Đại học Rikkyo (Tư thục)

Đại học Rikkyo Nhật Bản được thành lập từ năm 1874 bởi Channing Moore Williams, đến nay trường đã trở thành một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Với chất lượng đào tạo tốt và có tính thực hành cao, trường đã được Bộ giáo dục Nhật Bản vinh danh, trường là niềm mơ ước được đến học tập của cả học sinh trong nước và quốc tế.

Là một trường có lịch sử lâu đời, trường rất được chú trọng đầu tư về cả chất lượng đào tạo và trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Đây là một trường đại học có quy mô lớn, gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau đại học và 6 cơ quan phụ thuộc.

Website: http://www.rikkyo.ne.jp/

Đại học Rikkyo (Tư thục)
Đại học Rikkyo (Tư thục)

14


Yến Nhi

Đại học Kobe

Tọa lạc bên sườn núi Rokko, Đại học Kobe hướng tầm nhìn ra toàn thành phố cảng xinh đẹp Kobe. Với lịch sử phát triển qua hơn 100 năm, tiền thân từ Trường Cao đẳng Thương mại Kobe. Đến nay, trường có 14 khoa đào tạo với hơn 17.000 sinh viên theo học, trong đó gần 2.000 sinh viên quốc tế theo học. Trường nổi tiếng về đào đạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh. Một số đại diện tiêu biểu của ngôi trường này:

  • Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản: Sōsuke Uno
  • Giáo sư: Shinya Yamanaka đạt giải Nobel Tâm lý & Y học năm 2012

Tiền thân của Đại học Kobe, Trường Cao đẳng Thương mại Kobe, là một trong những nơi đào tạo kinh tế lâu đời nhất Nhật Bản hơn 100 năm trước. Chính vì thế, thành phố Kobe còn được mệnh danh là cái nôi của đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh bậc cao tại Nhật Bản, ngày nay, Kobe vẫn là trung tâm trong hệ thống nghiên cứu kinh tế của hệ thống giáo dục quốc dân Nhật Bản.

Website: https://www.kobe-u.ac.jp/

Đại học Kobe
Đại học Kobe

15


Yến Nhi

International College of Liberal Arts (iCLA)

Là trường trực thuộc Yamanashi Gakuin University, International College of Liberal Arts (iCLA) là trường đại học giáo dục khai phóng tọa lạc tại tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Với chương trình đào tạo mang phong cách Mỹ, trường tổ chức chương trình hệ bốn năm với nhiều lĩnh vực khác nhau để nhận bằng Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế.

Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh và sinh viên quốc tế có thể học tiếng Nhật trong quá trình học tập, bắt đầu từ bất kỳ trình độ nào. Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 5:1, sinh viên sẽ được quan tâm sát sao trong quá trình học tập thông qua mối quan hệ gần gũi, hợp tác với đội ngũ giảng viên của mình. Gần 90 phần trăm giảng viên toàn thời gian từng học ở nước ngoài và 60 phần trăm là người nước ngoài. Cùng với bộ phận 55 phần trăm là sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 30 quốc tịch khác nhau, iCLA sở hữu môi trường học tập đa quốc gia vô cùng thân thiện.

Website: https://www.icla.ygu.ac.jp/en/

International College of Liberal Arts (iCLA)
International College of Liberal Arts (iCLA)

16


Yến Nhi

Chiba University

Trường Đại học Chiba ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản với hơn 11.000 sinh viên, trong đó có 800 sinh viên quốc tế. Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc.

Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Website: http://www.chiba-u.ac.jp/e/

Trường Đại học Chiba
Trường Đại học Chiba

Từ khóa: Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 16 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *