Top 12 Kinh nghiệm thực tại rèn học viên trật tự, không nói chuyện nhiều của giáo viên tiểu học

18-03-2021 12 38545 1 0

Báo lỗi

Bạn là một giáo viên tiểu học và bạn cảm thấy chán nản mỗi khi đứng lớp thì học viên lại mất trật tự, nói chuyện riêng dù có nghiêm khắc hơn thế nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Vậy thì hãy cùng Toplist tìm hiểu về những kinh nghiệm thực tại rèn học viên trật tự, không nói chuyện nhiều của giáo viên tiểu học được tổng hợp từ social nhé!

123456789101112

1


Nlp Trinh

Cho học viên bình nhật, theo dõi chéo nhau

“Cho tổ trưởng theo dõi cả tổ, ai nói chuyện nhiều trừ 1 điểm, ăn quà, nói tục đi muộn không đeo khăn quàng…. Nhưng phát biểu đúng cộng điểm, cuối buổi học lớp trưởng lên bình nhật, những tổ trưởng đọc điểm cộng, điểm trừ của tổ bạn, tổ nào trừ nhiều điểm sẽ phải trực nhật tưới cây.” Việc theo dõi này sẽ giúp giáo viên biết được học sinh nào đang có khuyết điểm hay nghịch ngợm nhiều, để giáo viên có cách xử lí và theo dõi một cách hợp lí. Giúp học sinh có tính lành mạnh trong học tập giúp dỡ bạn bè làm tăng thêm tinh thần học tập để không học sinh nào bị yếu kém và bỏ lại phía sau. Mỗi giờ học, bạn cần tuyên dương học viên tốt hay có tiến bộ có nền nếp và nhắc nhở nhóm vẫn chưa làm tốt nội quy lớp học. Cứ như vậy sau ba tuần, những bạn sẽ thấy sự thay đổi.”

Theo như sẻ chia của giáo viên này thì phương pháp này không chỉ có giúp học viên vừa ngoan và lại hăng say phát biểu. đầu xuân năm mới mặc dù lớp rất nghịch, nhưng chỉ 1 tháng hè là vào nề nếp luôn, học viên rất thích lúc cuối giờ được bình nhật và sung sướng khi tổ mình nhất, từ đó phấn đấu hơn nữa.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)


2


Nlp Trinh

Kể chuyện hài cho học viên

Thực ra càng quát nạt thì trẻ càng ương bướng. Hãy cố gắng tìm ra một ưu thế nào đó để khen những con. Đứa trẻ nghịch ngợm thường rất cá tính. Dù khôn thế nào cũng là trẻ con. Gõ thước ầm ầm sẽ không tác dụng, mắng mỏ quát nạt cũng không tác dụng. Chỉ còn cách nêu tấm gương điển hình mới thu phục được chúng.

K chuyện hài cho học sinh nghe, đó là một trong những kinh nghiệm mà giáo viên nên biết. Khi những con triệu tập rồi cô sẽ dừng kể và ra điều kiện. Nếu trật tự nghe giảng học xong thì sẽ kể tiếp. Cách này sẽ lầm cho học sinh có hứng thú và tập trung hơn khi nghe câu chuyện của bạn, là một phương pháp hiệu quả nếu bạn muốn cả lớp im lặng và chú ý tới câu chuyện của bạn. Đôi khi chúng ta cũng phải cần lắng nghe và hiểu chúng cần gì, không cần thiết phải to tiếng hay nổi giận với chúng. Chơi trò ngàn lẻ một đêm với trẻ rất vui và kết quả đấy.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

3


Nlp Trinh

Phân chia nhóm học tập

Nhóm học tập rất thiết yếu trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học. Khi học theo nhóm những em được sẻ chia ý kiến cho nhau, được hỗ trợ giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ nhằm phát triển năng lực và phẩm chất, hoàn thiện bản thân trong quy trình học tập. Việc chia nhóm phải đảm bảo cho những em học viên được học tập thuận lợi, chỗ ngồi của nhóm phải dễ trao đổi tranh luận với nhau để cùng nhau học tập xây dựng bài học dưới sự điều khiển của giáo viên. những em phải được thuận lợi trong việc ghi vở và đọc những tư liệu bài học cũng như thuận lợi khi thực hành thí nghiệm. Nhóm học tập hoàn toàn có thể 2 em, 3 em, tốt nhất là 4 em để đảm bảo những em dễ hợp tác với nhau. Khi chia nhóm, giáo viên cần tránh: Chọn số lượng nhóm quá lớn làm cản trở sự trao đổi và điều khiển của nhóm trưởng cũng như những thành viên trong nhóm, dẫn đến một số em bị bỏ rơi khi tranh luận hoặc không tồn tại thời cơ trình diễn ý kiến của tớ khi tranh luận; lựa chọn học nhóm không tương thích với phương pháp, kỹ thuật mà giáo viên đưa ra, chẳng hạn như thuyết trình, trình chiếu, vấn đáp, không tồn tại tranh luận trong nhóm học viên.

Giáo viên nên: Chia nhóm một cách tối ưu (nếu được 4 em một nhóm là tốt nhất) sao cho những em hoàn toàn có thể trao đổi tranh luận và quán xuyến công việc của nhau trong quy trình học tập. hoàn toàn có thể mỗi bàn học 4 em là 1 trong những nhóm, hoặc ghép bàn tạo những nhóm 4 em… Vị trí đặt bàn ghế những nhóm phải thuận lợi cho việc đi lại của giáo viên và học viên, nên để không gian trong lớp mà giáo viên hoàn toàn có thể đi lại được xung quanh lớp học, điều chỉnh những đồ đạc không thiết yếu được cất đi nếu làm khó khi tổ chức hoạt động nhóm, luân phiên chỉ định nhóm trưởng và thành viên trong nhóm báo cáo kết quả hoạt động nhóm một cách linh hoạt tương thích trong những hoạt đông của từng bài học.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

4


Nlp Trinh

Hướng dẫn học viên ghi vở

Vở ghi học viên là tài liệu quan trọng, hỗ trợ cho học viên trong quy trình học tập. Việc ghi vở phải khoa học, rõ ràng, thiết thực trong quy trình học tập trên lớp cũng như ở nhà. Vở ghi giúp học viên tái hiện lại những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kết quả học tập của tớ trong quy trình học tập, giúp cho giáo viên cũng như cha mẹ học viên biết được trình độ nhận thức cũng như kết quả học tập của những em trong quy trình học ở trường phổ thông. Căn cứ vào vở ghi học viên, giáo viên biết được việc học hành của những em đồng thời hoàn toàn có thể sử dụng để đánh giá quy trình học tập của học viên, điều chỉnh cách học của học viên sao cho đạt được kết quả mong muốn.

Để làm được điều này, ngay từ đầu, trong những hoạt động học giáo viên cần lưu ý cho học viên ghi chép vở theo những bước tiếp trong tương lai:

Ghi chép nhiệm vụ của hoạt động mà thầy, cô giáo chuyển giao vào vở. Nhóm trưởng cùng những bạn hỗ trợ, nhắc nhở bạn bên cạnh trong việc ghi nhiệm vụ này vào vở cá nhân. Ghi chép ý kiến của cá nhân học viên vào vở. Giáo viên cần cho học viên đủ thời gian để những em suy nghĩ độc lập về nhiệm vụ học tập cũng như suy nghĩ cá nhân cách giải quyết vấn đề theo ý kiến chủ quan và trình độ của học viên. Mỗi thành viên đều phải có ý kiến ghi vở. học viên hoàn toàn có thể nhiều ý kiến hoặc ít ý kiến, nhưng bắt buộc mỗi thành viên phải có tối thiểu một ý kiến ghi vở (dù ý kiến đó là đúng hay sai) thì sau đó nhóm trưởng mới được quyền cho những bạn tranh luận nhóm. Ghi chép ý kiến tranh luận của nhóm vào vở. Mỗi em sẽ ghi vào vở những ý kiến đã tranh luận của nhóm về nhiệm vụ được giao. Nên yêu cầu học viên ghi ý kiến của 3 bạn trong nhóm vào vở, từ đó phân tích so sánh những ý kiến để đưa ra ý kiến chung của nhóm trong việc giải quyết nhiệm vụ được giao. Ghi chép ý kiến trình diễn báo cáo kết quả của nhóm vào vở. tranh luận và chọn phương án báo cáo. Ví dụ khi báo cáo dùng giấy A0, giấy A4 và đèn chiếu, những slide hỗ trợ hay chỉ báo cáo miệng… Khi cần báo cáo hoạt động của nhóm, giáo viên nên chỉ định một học viên (một em nào đó, nhất là những em vẫn chưa tự tin) để báo cáo. Trong quy trình hoạt động nhóm, giáo viên nên tránh: Nói to trước lớp, trình chiếu, hoặc giảng giải vấn đề… làm mất triệu tập hoạt động của nhóm; Nói chung chung và đi lại quá nhiều trong lớp học không rõ mục đích… Giáo viên cần: Chọn vị trí đứng, quan sát hoạt động của những nhóm và từng em, phát hiện kịp thời khi học viên giơ tay cần hỗ trợ hoặc thông báo; Bỏ thói quen “gà bài” cho học viên, khẳng định chân lý, chốt kỹ năng và kiến thức cho những nhóm khi những em đang hoạt động nhóm, vẫn chưa báo cáo nhóm..

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Hướng dẫn học sinh ghi vở
Hướng dẫn học viên ghi vở

5


Nlp Trinh

triển khai theo nội quy, quy tắc

trước tiên, giáo viên phải đưa ra nội quy của lớp, có thưởng có phạt rõ ràng. Đồng thời giáo viên phải làm gương mẫu từ lời ăn, tiếng nói… Nhất là phải trao đổi với phụ huynh về nội quy của tớ. Nếu em nào bị phạt hay khen ngày nào thì bạn trao đổi với phụ huynh ngày hôm đó cho kịp thời. cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh.

Chẳng hạn áp dụng những hình phạt như: Trực nhật, dọn dẹp, chép phạt, làm bài tập theo yêu cầu,… tùy mức độ. Quan trọng giáo viên phải giám sát việc triển khai của học viên bị phạt thật nghiêm túc. Dần dần học viên sẽ thích ứng được nề nếp, nội quy và tuân thủ theo. Phương pháp này sẽ giúp cả lớp thực hiện nề nếp một cách tốt nhất có ý thức và nghiệm túc hơn trong những khi ở ghế nhà trường và khi về nhà nhằm hướng cho học sinh một môi trường kỉ luật học tập và chơi đùa một cách an toàn và lành mạnh.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

6


Nlp Trinh

Vừa cứng, vừa mềm

Dùng mắt nghiêm nghị nhìn thẳng cái bạn đang nói chuyện, nhắc nhở từng chút, nói một câu cũng nhắc, chỉ đích danh, đừng nhắc chung chung, nhắc từ cách ngồi, cầm bút, nói chung là phải nghiêm túc, ngoài ra phải luôn giúp đỡ, đông viên học viên, nhiều đứa trẻ bị cô la là làm sai, phạt, nhưng em không biết sửa lại ra sao cho đúng, thế là bị la tiếp, nên phải giúp do em. Ngoài ra, nếu hoàn toàn có thể, tạo không khí vui vẻ, để em hoàn toàn có thể thích học, cảm thấy việc học không hề nặng nề.”

Nghiêm khắc ở đây không tồn tại tức là tỏ thái độ lạnh lùng, cứng nhắc. Nếu quá cứng nhắc sẽ tạo ra bức tường rào cản giữa giáo viên và học viên, mang đến cảm giác khó gần và không thân thiện.

Đồng thời sẽ làm cho tiết học luôn trong trạng thái căng thẳng, nặng nề và có khi chính cô, thầy sẽ gây ác cảm đối với học viên và điều này thì không được mong muốn. Điều quan trọng, mỗi giáo viên cần sự khéo léo, tinh tế, áp dụng sự nghiêm khắc đó một cách linh hoạt, chừng mực cùng với sự bao dung, dịu dàng để học sinh cảm nhận được tình cảm của thầy cô mà chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo. Nên nhớ rằng, đừng quá cứng nhắc, lạnh lùng với những em, chỉ việc sự tôn trọng song song cùng sự nghiêm khắc với học viên, nghiêm khắc với cả chính bản thân mình thì về vấn đề kỉ luật, nề nếp của lớp bạn chắc chắn sẽ khác.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

7


Nlp Trinh

Tổ chức hoạt động khởi động, nêu vấn đề

Hoạt động khởi động (tạo tình huống xuất phát) rất thiết yếu trong dạy học nhằm phát triển năng lực cho học viên, phát triển năng lực tư duy nêu để giải quyết vấn đề. Hoạt động nàỳ cần tạo ra những tình huống, những vấn đề ở đó người học rất cần phải huy động toàn bộ những kỹ năng và kiến thức hiện có, những kinh nghiệm, vốn sống của tớ để cố gắng nhìn nhận và giải quyết theo cách riêng của tớ và cảm thấy thiếu hụt kỹ năng và kiến thức, thông tin để giải quyết. Như vậy, hoạt động tạo tình huống xuất phát là một hoạt động học tập, nhiệm vụ chuyển giao của giáo viên phải rõ ràng, học viên phải được bày tỏ ý kiến riêng của tớ cũng như ý kiến của nhóm về vấn đề đó cũng như việc trình diễn báo cáo kết quả.

Tuy nhiên, một số giáo viên còn lạm dụng hoạt động này. Chẳng hạn như tổ chức trò chơi, hát múa mà không ăn nhập với bài học hoặc chỉ là để “vào bài” với cái tên bài học mà ai cũng biết. Để tổ chức kết quả hoạt động này, giao viên tránh: Cho học viên hoạt động trò chơi, múa hát không ăn nhập với bài học, nhất là lạm dụng Hội đồng tự quản để điều khiển việc này; lựa chọn những tình huống không đắt giá dẫn đến những em hoàn toàn có thể reply được một cách dễ dàng với những câu hỏi đặt vấn đề đơn giản. Thời gian cho hoạt động này quá ít vì vẫn chưa coi đó là một hoạt động học tập, vẫn chưa cho những em suy nghĩ, bầy tỏ ý kiến của tớ; cố gắng giảng giải, chốt kỹ năng và kiến thức ở ngay hoạt động này… Giáo viên cần: Nêu vấn đề tìm hiểu của bài học khi khởi động gắn liền với hoạt động tiếp nối là hình thành kỹ năng và kiến thức mà đã có trong tài liệu, sách giáo khoa của bài học, coi hoạt động này là một hoạt động học tập, có mục đích, thời gian hoạt động và sản phẩm hoạt động, bố trí thời gian thích hợp cho những em học tập, bày tỏ quan điểm cũng như sản phẩm của hoạt động.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

8


Nlp Trinh

Hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức bài học

Khâu quan trọng trong bài học là hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức được hình thành trong bài học. Thông thường giáo viên tổ chức hoạt động này trong mục “Hình thành kỹ năng và kiến thức” hoặc “Luyện tập”. Trong bài học người giáo viên bắt buộc phải hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức. Bài học hoàn toàn có thể là một chủ đề dạy học gồm những tiết học với những nội dung đòi hỏi người giáo viên phải chọn thời điểm thích hợp để hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức đảm bảo sao cho đạt được mục tiêu của bài học, đó là bài học phải đạt được mục tiêu của chuẩn kỹ năng và kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông quy định. Để tổ chức hệ thống hóa bài học, giáo viên nên: tranh luận chung toàn lớp về những kỹ năng và kiến thức mới được hình thành ở hoạt động “hình thành kỹ năng và kiến thức” với những vấn đề mà những em phát hiện ra thuở đầu ở hoạt động “khởi động” nêu vấn đề. Trên cơ sở đó giáo viên có những nhận xét đánh giá kết quả hoạt động của những nhóm, hoặc từng cá nhân học viên, lựa chọn và ghi vào “sổ tay lên lớp” của tớ. Đây đó là thời điểm hay nhất để giúp giáo viên có sự nhìn nhận, đánh giá, rút kinh nghiệm sự tổ chức hoạt động của tớ.

Giáo viên phải là trọng tài, giám khảo để chốt lại kỹ năng và kiến thức, giúp những em nhận thức ra chân lý. Nếu những em còn gặp khó khăn cần sử dụng những kỹ thuật hoặc phương pháp để trợ giúp những em, thậm chí cần giảng giải đưa ra những minh xác nhận tiễn về vấn đề đó, hoặc tiếp tục cho những em nghiên cứu tìm hiểu ở ngoài lớp học… Khi hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức, GV cần biên soạn (hoàn toàn có thể làm phiếu học tập) những câu hỏi lý thuyết, những bài tập cơ bản (tốt nhất là câu hỏi tự luận) đảm bảo sao cho đạt được chuẩn kỹ năng và kiến thức, kỹ năng của chương trình hiện hành mà mục tiêu bài học đã đề ra. hoàn toàn có thể tổ chức cho những em trải nghiệm trước khi “chốt” lại những kỹ năng và kiến thức của toàn bài học.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

9


Nlp Trinh

Cảm ơn những học viên đã giữ trật tự

Cảm ơn từng học viên đã yên lặng, thậm chí, nếu cần phải hoàn toàn có thể là phần thưởng nhỏ, phần thưởng cho học viên triệu tập học tập hoàn toàn có thể chỉ là chiếc bút, tập giấy kiểm tra, quyển vở hoặc đơn giản chỉ là tràng pháo tay… đó là cách để khuyến khích những hành vi mà giáo viên mong muốn.

học viên tiểu học vốn rất ngây thơ trong suy nghĩ, việc được khen, được thưởng dù phần thưởng rất nhỏ cũng làm cho những em thích thú bội phần, Do đó, việc nói lời cảm ơn hay trao một phần thưởng nhỏ cũng giúp cho những em triệu tập và có động lực hơn trong giờ học. Làm cho giờ học thêm sôi nổi nếu như học sinh được khen thì các học sinh khác cũng sẽ cố gắng ganh đua và phát huy khả năng của mình nhờ vào những lời khen của giáo viên.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

10


Nlp Trinh

Kết thúc bài học và hướng dẫn giao nhiệm vụ về nhà

Trong giờ dạy, người giáo viên cần chủ động kết thúc và giao nhiệm vụ về nhà cho học viên. Thông thường ít nhất 3 đến 5 phút trước khi kết thúc tiết dạy (nếu không tiếp tục dạy ở tiết sau), giáo viên cần cho những em dừng việc học tập ở trên lớp lại, hoàn toàn có thể lúc đó công việc trên lớp vẫn tồn tại đấy dang dở. Vấn đề là ở chỗ cần xử lý tình huống sư phạm ra sao cho từng nhóm, từng em ở trong lớp. Giáo viên cần căn cứ kết quả và quy trình hoạt động của từng nhóm học viên để giao việc về nhà cho học viên. Việc học tập ở nhà (ngoài lớp) hoàn toàn có thể hướng dẫn:

Đối với những nhóm hoạt động còn dang dở: Tiếp tục về nhà nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề vẫn chưa xong trên lớp, gợi ý những em những triển khai ở nhà… và vận dụng vào thực tiễn. Yêu cầu những em báo cáo kết quả triển khai ở nhà trải qua những sản phẩm học tập. Đối với những nhóm đã triển khai xong: Cần giao nhiệm vụ cho những em tiếp tục vận dụng thực tiễn, đề xuất những phương án khác đã có trong bài học. Yêu cầu những em báo cáo kết quả triển khai ở nhà trải qua những sản phẩm học tập.

Không nên giao nhiệm vụ về nhà cho học viên bằng những câu hỏi, bài tập có tính chất học thuộc lòng máy móc, mà nên lựa chọn những tình huống, nhiệm vụ học tập có lợi liên quan đến thực tiễn đòi hỏi những em phải hợp tác với xã hội để tìm tòi, khám phá.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

11


Nlp Trinh

trở thành trò chơi

Hãy tặng học viên những điểm số khi chúng có hành vi tốt và lấy lại điểm khi học viên có vấn đề về hành vi. Giáo viên cũng hoàn toàn có thể vẽ thành đường đua hoặc chia thành những bậc thang. Mỗi khi lớp học trật tự thì cả lớp sẽ được di chuyển lên bậc thang cao hơn ngược lại nếu một ai đó làm mất trật tự, giáo viên hoàn toàn có thể cho vị trí của cả lớp đi xuống.

bằng phương pháp này, bạn đã cho học viên trực quan thấy rằng lớp mình đang ở vị trí nào, đang tiến lên hay đang tụt lùi. nếu đang tiến lên những em sẽ rất hào hứng và triển khai tốt hơn nữa mọi yêu cầu của giáo viên, nếu đang tụt lùi những em sẽ thấy buồn và lúc này bạn cần động viên một chút, lấy lại tinh thần những bạn nhỏ sẽ tiếp tục đẩy nấc thang lên cao. Phương pháp này sẽ giúp thu hút và tạo thêm động lực cho học sinh trong quá trình học tập. Trẻ con vốn dĩ rất thích trò chơi nếu bạn biết áp dụng nó vào trong quá trình dạy học thì học sinh sẽ biết lắng nghe và chú ý hơn đấy.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

12


Nlp Trinh

Chia tách những học viên hay mất trật tự

Thông thường, trong một lớp học không phải toàn bộ những em đều hay mất trật tự mà chỉ là một vài em hoặc một nhóm những em hay mất trật tự mà thôi. nếu bạn sắp xếp chỗ ngồi cho những em hay mất trật tự gần nhau thì vô hình chung bạn đang tạo điều kiện cho những em làm việc đó. Lúc này, việc cần làm là bạn hãy tách những học viên hay mất trật tự ra xa nhau.

Đây cũng là kinh nghiệm của hầu hết những giáo viên. Chúng ta dễ dàng nhận thấy có một số học viên là tâm điểm của việc mất trật tự, đồng thời lại có những học viên cả buổi chẳng nói một câu. Vậy tại sao giáo viên không xếp hai học viên đó cạnh nhau? Hãy tách một học sinh cá biệt có thành tích học tập không tốt ngồi với một học sinh có ý thức học thêm để chúng có thể giúp đỡ và cùng nhau cố gắng trong học tập. Đây cũng là một phương pháp làm cho học sinh có thể tiến bộ và phát huy được hết năng lực của mình trong quá trình học tập.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)
Ảnh minh hoạ ( Nguồn Internet)

Từ khóa: Top 12 Kinh nghiệm thực tại rèn học viên trật tự, không nói chuyện nhiều của giáo viên tiểu học, Top 12 Kinh nghiệm thực tại rèn học viên trật tự, không nói chuyện nhiều của giáo viên tiểu học, Top 12 Kinh nghiệm thực tại rèn học viên trật tự, không nói chuyện nhiều của giáo viên tiểu học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *