Top 11 hình ảnh về người lao động đẹp nhất

18-03-2018 11 1617 0 1

Báo lỗi

Cuộc sống thường ngày với bao mệt nhọc lo toan vất vả. Những người dân lao động cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà họ đã phải đổ biết bao giọt mồ hôi, thế nhưng với họ đó vẫn luôn là niềm hạnh phúc. Những giọt mồ hơi ấy rớt xuống là để vun vén cho tình yêu, cho mái ấm gia đình và cho toàn xã hội. Hình ảnh người lao động bỗng trở thành đẹp tuyệt vời khi lọt vào ống nhòm của lăng kính.

1234567891011

1


Ban Mai

Người nông dân và cây lúa

Xuất phát từ một nước nông nghiệp với truyền thống là trồng cây lúa nước, những người nông dân chân lấm tay bùn đã ngày đêm vất vả. Họ đã một nắng hai sương để làm ra những hạt gạo, họ vun vén chăm bón cho cây lúa như chăm chút con người.

Để không phụ lòng của người nông dân, cây lúa đã không ngừng lớn lên và trổ bông cho tới ngày hái quả. Thành quả ấy là thú vui, là niềm hạnh phúc cực kì cho những người dân lao động.

Hình ảnh người nông dân trong ngày mùa thu hoạch đã hiện lên một cách đẹp là kỳ.

Ngày mùa quê em
Ngày mùa quê em
Những con đường đầy rơm rạ
Những con đường đầy rơm rạ

Si Mon

Si Mon 2018-03-18 12:42:40

(y)


2


Ban Mai

Những người thợ rèn

Người xưa có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, câu nói ấy quả đúng không sai. Những người thợ rèn họ không ngại vất vả, họ đổ mồ hôi công sức để làm việc.

Nếu như không tồn tại người thợ làm sắt vậy chúng ta sẽ có những ngôi nhà khang trang được không? Họ đúng là người đã làm nên toàn bộ. Họ là tượng trưng cho sức mạnh, cho lòng kiên trì và sự quyết tâm.

Hình ảnh người thợ rèn
Hình ảnh người thợ rèn
Có công mài sắt có ngày nên kim
Có công mài sắt có ngày nên kim

3


Ban Mai

Người bán nước ven đường

Trên những nẻo đường trải dài khắp mọi miền của vương quốc ngày nào cũng ồn ào tấp nập bởi những phương tiện giao thông đi lại, bởi những người đi làm việc, những ông bố bà mẹ đi đón con hay đơn giản chỉ là những người đi mua sắm.

Đoạn đường dài khiến ta mệt mỏi và muốn dừng chân nghỉ ngơi để lấy sức tiếp tục bước đi, lúc này những quán nước vỉa hè bỗng trở thành quan trọng biết mấy, người bán nước bên đường như tiếp thêm sức mạnh, là chỗ để chúng ta nghỉ chân, để thư giãn, để san sẻ những mẩu truyện đời thường.

Sau một ngày lao động vất vả, ông chủ quán ngồi nghỉ ngơi
Sau một ngày lao động vất vả, ông chủ quán ngồi nghỉ ngơi
quán nước ven đường
quán nước ven đường

4


Ban Mai

Những người bán hoa

Cuộc sống trở thành đẹp tươi hơn bởi sự góp mặt của những loài hoa, hoa phục vụ cho con người trong những ngày thường, những dịp lễ tết, hoa mùa cưới…Hoa mang đến cho con người tình yêu thương, là sắc đẹp và những điều ngọt ngào nhất.

Hình ảnh người bán hoa ta thường hay bắt gặp bên đường, những khu chợ…Họ yêu nghề bởi với họ đó là thú vui vì họ đã mang tình yêu đến cho toàn bộ mọi người, và hơn thế tự lúc nào những người bán hoa lại trở thành quan trọng trong cuộc sống.

Hình ảnh người bán hoa
Hình ảnh người bán hoa
Khoảnh khắc tuyệt đẹp
Khoảnh khắc tuyệt đẹp

5


Ban Mai

Ghánh đời

Đi khắp trần thế không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Mỗi con người được sinh ra ai cũng đều có gánh nắng lên vai, đó rất có thể là gánh nặng gia đình, là xã hội, là trách nhiệm…Chính vì thế chúng ta hãy cố gắng để làm cho cuộc sống của mỗi chúng ta trở thành đẹp đẽ nhất.

Ông cụ bán chuối
Ông cụ bán chuối
Hình ảnh người bán chuối ven đường
Hình ảnh người bán chuối ven đường

6


Ban Mai

Hình ảnh cô công nhân dọn dẹp vệ sinh môi trường

người nào cũng đều có một nghề
Lao công cực nhọc em chê ai làm
Đường kia đẹp đẽ miên man
Công em múa chổi trần thế ghi lòng.

Môi trường trở thành sạch đẹp hơn là nhờ phần lớn vào công sức của những người công nhân dọn dẹp vệ sinh môi trường, họ là những người lao động chân chính, họ mang đến cho từng chúng ta một môi trường xanh, sạch, đẹp. Vì vậy những người lao động ấy xứng đáng để được tôn vinh trân trọng.

Cô công nhân quét rác
Cô công nhân quét rác

7


Ban Mai

Những người mò cua bắt ốc

Con cò lặn lội bờ ao
Phất phơ 2 giải yếm đào gió bay

Nhắc tới hình ảnh con cò làm cho chúng ta liên tưởng đến những người phụ nữ. Hình ảnh người lao động đi mò cua bắt ốc mỗi ngày bỗng trở thành quen thuộc ven sông, họ lặn lội mò cua bắt ốc để kiếm miếng ăn manh áo nuôi gia đình con cái, họ là những người mẹ, người chị tuyệt vời nhất trong trái tim mỗi chúng ta.

Một chiều ven sông
Một chiều ven sông

8


Ban Mai

Những người bán kem

Cái ngày xưa đó nhớ lâu
Ăn kem là cả một bầu trời mơ
Ứơc gì quay về tuổi thơ …

rất có thể nói đây là một trong những hình ảnh quen thuộc nhất của lứa tuổi học viên.

mỗi ngày những em đến trường, sau những buổi học mệt mỏi vất vả, sau những dịp đi chơi bè bạn thì quán kem là nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức hương vị về tuổi thơ dữ dội.

Hình ảnh chú bán kem thầm lặng
Hình ảnh chú bán kem thầm lặng
tình yêu đối với nghề bán kem
tình yêu đối với nghề bán kem

9


Ban Mai

Hình ảnh những người đi bán hàng

Cuộc đời đi bán hàng buôn
Cho nên em phải long đong chợ chiều
Miếng cơm manh áo liêu xiêu
Tiếng rao em vọng khắp nhiều chợ đông
Những người buôn gà
Những người buôn gà
Bóng bay ngày hội
Bóng bay ngày hội

10


Ban Mai

Bác xe ôm bên đường

Nghề lái xe ôm là một trong những nghề tương đối vất vả, không những vậy đôi khi những người lái xe ôm họ còn phải đối mặt với những hiểm nguy, cướp bóc…và thậm chí là những cạnh tranh trong nghề.

Cuộc sống vì lo toan cho gia đình, cho con cái nên những người lái xe ôm luôn thầm lặng làm việc, họ không quản ngại nắng mưa, sương gió, dù bất kể thời gian nào họ cũng rất có thể làm việc, thậm chí họ rất có thể quên ăn quên ngủ.

Có ai hiểu cho những nỗi vất vả của người lái xe ôm, họ được coi như người vận chuyển, họ phục vụ cho nhu cầu đi lại hay vận chuyển hàng hóa của con người. Chính vì vậy họ xứng đáng để được trả công cao với những lần chạy xe. Hình ảnh người xe ôm ngồi đợi khách cho ta thấy những nhọc nhằn mệt mỏi nhưng vẫn ung dung thư thái.

bác xe ôm nằm nghỉ trưa
bác xe ôm nằm nghỉ trưa

11


Ban Mai

mẩu truyện người bán xôi

Đây là một trong những hình ảnh đẹp thể hiện được tình yêu đôi lứa. Sức mạnh của tình yêu trở thành lạ kỳ bới không phân biệt thời gian hay không gian tiếng gọi của trái tim rất có thể vượt qua toàn bộ.

mẩu truyện tình yêu của anh chị bán xôi bên cầu Long Biên được tác giả ghi lại thật đẹp.

Thằng Bờm đổi quạt lấy xôi
Còn tôi đổi cả cuộc đời lấy em!

Tình yêu của anh chàng bán xôi
Tình yêu của chàng trai bán xôi

Từ khóa: Top 11 hình ảnh về người lao động đẹp nhất, Top 11 hình ảnh về người lao động đẹp nhất, Top 11 hình ảnh về người lao động đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *