Top 10 tuyệt kỹ đạt điểm tốt trong kì thi học kì

16-03-2021 10 943 1 0

Báo lỗi

những kì thi luôn là nỗi lo sợ đối với những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường với cùng một đống sách vở giáo trình. Với lượng kỹ năng và kiến thức lớn cần ôn tập, bạn cần phải có những cách học hợp lí và tác dụng. Tuy nhiên đây không quả là chuyện dễ dàng. Song, bạn cũng rất có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn cũng rất có thể vượt qua kì thi và đạt được kết quả tốt với 10 tuyệt kỹ ôn luyện sau.

12345678910

1


Chinh Gumihoo

Dành thời gian hợp lý cho việc học

Bên cạnh không gian học thì thời gian để học thuộc bài cũng là yếu tố quyết định đến việc học nhanh hay chậm. Tùy vào mỗi người sẽ có một khung thời gian học dễ vào không giống nhau. Có người khi học bài tối rất nhanh vào, có người thì thích hợp học đêm, bạn thì chỉ rất có thể học thuộc được bài nhanh nhất có thể vào sáng sớm hoặc buổi chiều…

Bạn thường trong Xu thế nước đến chân mới nhảy? Bạn luôn cuống cuồng khi tới ngày thi? Bạn bỏ quên kì thi cho tới tận những ngày sau cuối? Việc này khiến cho kì thi của bạn trở thành tồi tệ. Để tác dụng hơn, bạn hãy lập ngay cho mình một thời khóa biểu tương thích. Hãy liệt kê những môn thi, ngày thi để lên kế hoạch ôn luyện từng ngày. tự nhủ cân bằng, chia thời gian học từng môn một cách hợp lý. Không nên quá triệu tập vào một số môn thi trước mà bỏ qua những môn thi sau đó.

Dành thời gian hợp lý cho việc học
Dành thời gian hợp lý cho việc học
Dành thời gian hợp lý cho việc học
Dành thời gian hợp lý cho việc học


2


Chinh Gumihoo

Thay đổi suy nghĩ về sự việc học

Bạn thường luôn có suy nghĩ sai lầm về sự việc học. Bạn lo lắng ôn luyện, nhồi nhét kỹ năng và kiến thức vào đầu để chỉ mong sao được điểm cao, được qua môn. Tại sao bạn không thay đổi suy nghĩ đó. Bạn hãy nghĩ rằng với những điều bạn đang học, đang làm là đúng là đang tăng lượng kỹ năng và kiến thức cho bản thân, tăng khả năng tư duy. thay cho việc học một cách máy móc bạn hãy liên hệ những điều đó vào thực tiễn, vào những thứ xảy ra quanh bạn.

Thay đổi được tư duy này những bạn sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể trong việc ôn luyện. những bạn biết rằng muốn thành công trong học tập hay trong bất kỳ công việc gì khác thì điều trước tiên bạn phải đưa ra được mục tiêu chình, chỉ khi có mục tiêu cụ thể bạn mới có động lực cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó. Bạn phải xác định rõ là học cho ai? học ra làm sao? và học để làm gì? như vậy mới có được kết quả như ý.

Thay đổi suy nghĩ về việc học
Thay đổi suy nghĩ về sự việc học
Thay đổi suy nghĩ về việc học
Thay đổi suy nghĩ về sự việc học

3


Chinh Gumihoo

Lựa chọn phương pháp học tương thích

Có rất nhiều những phương pháp học tập không giống nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu thế và nhược điểm riêng biệt, chính vì thế làm sao để sử dụng có tác dụng từng phương pháp là vấn đề quan trọng. Để ôn thi một cách tác dụng bạn hãy chọn cho mình một phương pháp học tập tương thích với bản thân. Bạn cảm thấy mình học tập tốt nhất bằng phương thức nào: Nghe, viết, hay hình ảnh.

Nếu bạn theo Xu thế dễ tiếp thu trải qua lắng nghe thì hãy thu âm ngay một bản những điều cần lưu ý và nghe lặp đi lặp lại hoặc trong quy trình đi học bạn hãy thu âm lại những bài giảng của giáo viên để làm tài liệu học tập – phương pháp này khá là hay và tác dụng. Hay bạn thích viết, thích hình ảnh bạn hãy lập cho mình những sơ đồ tư duy sáng tạo mang phong thái của bạn với những hình ảnh sáng tạo, ý tưởng mới mẻ. Với phương pháp này bạn chỉ việc 5 phút để ghi nhớ nội dung chính và triển khai nó trong đầu mình.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp
Lựa chọn phương pháp học tương thích
Lựa chọn phương pháp học phù hợp
Lựa chọn phương pháp học tương thích

4


Chinh Gumihoo

Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ

Ghi bài và tiếp thu bài được 70% bài giảng của thầy cô là bạn đã thành công 1 nửa rồi đó. Bước vào kỳ thi bạn cần xác định những tài liệu nào thiết yếu, hệ thống hóa kỹ năng và kiến thức, chia nhỏ kỹ năng và kiến thức ra thành từng phần để dễ ôn luyện. Chúng ta thường không lúc nào để ý tới những bài kiểm tra đã từng làm trong thời gian học. Tuy nhiên bạn đã quên rằng, những bài kiểm tra đó là những bài đã được giáo viên làm ra và có chọn lọc. Nó mang đầy đủ những kỹ năng và kiến thức tổng hợp liên quan tới nội dung và cấu trúc đề thi. Vì vậy bạn không thể bỏ qua nó được.

Có một cách rất hay để tiếp cận, đó là: chọn 5 tờ giấy, chọn 5 ý chính hoặc chủ đề chính, viết tên ý chính vào phần trên của mỗi tờ giấy, sau đó so sánh đáp án của bạn với đáp án. Tiếp đến, viết lại hiểu biết của bạn về từng chủ đề dựa theo những tài liệu mà bạn đã đọc. Đánh số trang từ 1 đến 5 với mức độ quan trọng giảm dần. Với mỗi môn thi bạn hãy ôn lại, làm lại những bài kiểm tra cũ, rút ra những lỗi sai, những lưu ý. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn khi làm bài thi.

Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ
Đừng bỏ quên những bài kiểm tra cũ

5


Chinh Gumihoo

Tập trả bài cho người khác

Bạn hãy tiến hành mục tiêu của tôi cùng với cùng một người bạn hoặc một nhóm bạn có chung định hướng bằng phương pháp tập trả bài cho người khác. Việc này sẽ giúp bạn triệu tập cho mục tiêu của tôi hơn và những người bạn chắc chắn sẽ giúp bạn không bị lệch quỹ đạo cho những mục tiêu chung của cả nhóm. Một người bạn đồng hành rất có thể giúp bạn trả bài, dò lại kỹ năng và kiến thức với bạn mỗi ngày. Bạn của bạn cũng rất có thể sửa giúp bạn những lỗi sai và giúp bạn sửa chúng. Điều này những bạn sẽ không làm được khi học bài một mình.

Bạn hãy nhờ bè bạn hay người thân dành thời gian nghe bạn truy bài và reply câu hỏi. Việc làm này cực kì có ích lợi. Nếu bạn cảm thấy có đôi chút khó khăn trong việc trong việc trình diễn thì có lẽ bạn nên học lại bài lần nữa cho thật kĩ càng. Điều này giúp bạn thoát khỏi tình trạng học bài không kĩ và tới khi vào phòng thi mới nhận thấy không hề nhớ một chữ nào trong đầu.

Tập trả bài cho người khác
Tập trả bài cho người khác
Tập trả bài cho người khác
Tập trả bài cho người khác

6


Chinh Gumihoo

Lập nhóm học tập

Bạn không nên luôn luôn ôn bài một mình. Ngoài việc tự học một mình thì hãy lập nên những nhóm học tập trong thời gian ôn thi. Tham gia nhóm học tập, những những bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài, tăng động lực học tập, tự hỏi, tự reply cho nhau, giúp nhau và cùng nhau giải quyết những thắc mắc còn vẫn chưa được giải quyết. bạn cũng rất có thể hợp tác cùng một người bạn hay nhờ sự giúp đỡ của người thân để nhờ mọi người soát bài bạn học thuộc.

Cách làm này tương tự như khi bạn lên bảng kiểm tra bài cũ vậy. Thêm vào đó, việc học nhóm cũng giúp bạn có thời điểm san sẻ kỹ năng và kiến thức với người khác. Đồng thời nhận lại được rất nhiều điều mới, những thành viên có thời điểm được bổ sung kỹ năng và kiến thức cho bạn. Qua đó, những bạn sẽ nắm vững những điều đã học ở lớp học hơn. Bên cạnh đó, học nhóm giúp bạn giải quyết những thắc mắc của môn học mà bạn vẫn chưa tìm được đáp án hợp lý nhất.

Lập nhóm học tập
Lập nhóm học tập
Lập nhóm học tập
Lập nhóm học tập

7


Chinh Gumihoo

Dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn không nên thu mình ngồi ôm quyển sách 24/24 giờ một ngày. Nghỉ ngơi là một cách giúp cho não hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Với kế hoạch ôn luyện đã vạch ra bạn hãy đưa thêm vào đó những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Trong những ngày ở nhà ôn tập hãy xen kẽ vào một hay hai ngày được ra ngoài để cho tinh thần thoải mái có như thế việc học tập sẽ tác dụng hơn.

Đồng thời trong lúc ôn tập nên có những khoảng thời gian giải lao. Theo khoa học nghiên cứu não bộ chỉ hoạt động và tiếp thu kỹ năng và kiến thức tác dụng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Vì vậy cứ sau 1 tiếng học tập bạn hãy dành ra 15 phút giải lao nghe một bản nhạc, chơi một trò chơi hay xem một sản phẩm hài ngắn đơn giản là thư giãn mắt, cho não bộ nghỉ ngơi tạm thời.

Dành thời gian nghỉ ngơi
Dành thời gian nghỉ ngơi
Dành thời gian nghỉ ngơi
Dành thời gian nghỉ ngơi

8


Chinh Gumihoo

chính sách ăn uống phải đủ chất, hợp lý

“Sức khỏe là vàng”- bạn không thể học tập tốt khi mà cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, yếu ớt. Theo những nhà khoa học, sức khỏe tốt giúp đầu óc con người minh mẫn và xử lí những tình huống nhanh gọn, chính xác hơn. Để duy trì một sức khỏe tốt, bạn cần phải có chính sách ăn uống phải đủ chất, hợp lý và biến nó thành thói quen không thể thiếu mỗi ngày.

Trong thời gian ôn thi, bạn không nên có quá lo lắng học quá nhiều mà bỏ bữa. Điều này làm tác động tới sức khỏe bạn cũng như tinh thần học tập. Khi cơ thể thiếu chất thì dù bạn có học thật nhiều nhưng cơ thể bạn trong trạng thái mệt mỏi thì việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức sẽ chẳng lúc nào tác dụng được. Vì thế hãy ăn uống đầy đủ, duy trì chính sách ăn uống từng ngày, nếu rất có thể hãy cho vào thực đơn những món ăn giàu chất dinh dưỡng có lợi cho não bộ như: cá, quả hạch, sữa chua,… Ngoài ra hạn chế những loại đồ ăn nhanh, hay quá lạm dụng café. Nó sẽ làm cho cơ thể và tinh thần của bạn xuống dốc hơn.

Chế độ ăn uống phải đủ chất, hợp lý
chính sách ăn uống phải đủ chất, hợp lý
Chế độ ăn uống phải đủ chất, hợp lý
chính sách ăn uống phải đủ chất, hợp lý

9


Chinh Gumihoo

Uống nhiều nước

Có rất nhiều yếu tố cần trang bị đảm bảo cho thời gian ôn thi và những ngày thi. Để bắt đầu quy trình ôn thi và thi thật tốt, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức và cả sức khỏe. Bên cạnh chính sách ăn hợp lí, cơ thể của bạn cũng rất cần phải bổ sung đủ nước. Việc làm này giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực nhất

Ngoài việc ăn uống đầy đủ, bạn nhớ là uống đủ nước. trong quy trình ôn thi việc bạn quên uống nước là điều khó rất có thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn không biết rằng quốc tế việc giúp làm đẹp da mà nó còn giúp bạn giảm căng thẳng, loại bỏ mệt mỏi. Khi cơ thể bạn bị mất nước cơ thể và tâm trí bạn rơi vào khủng hoảng rủi ro, mệt mỏi trầm trọng. Vì vậy trong lúc ôn thi hãy đảm bảo cung ứng cho cơ thể đủ nước, luôn để một chai nước ngay bên cạnh bạn học để luôn tiện cho việc uống nước tránh quên.

Uống nhiều nước
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước
Uống nhiều nước

10


Chinh Gumihoo

Suy nghĩ tích cực

Để ôn thi tác dụng, bạn cần phải có sự thoải mái về tâm lý. Mặc dù điều này không phải là đơn giản vì hầu hết học viên đều ít nhiều cảm thấy căng thẳng, lo âu trước mùa thi cử. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm những cách giúp giải tỏa căng thẳng, cách tạo hứng thú trong học tập để hạn chế suy nghĩ giúp cơ thể và tâm trí thoải mái mới quay về sự việc học. Một tinh thần minh mẫn, không buồn phiền, lo âu về bất kỳ vấn đề gì sẽ có ý nghĩa sâu sắc quan trọng trong quy trình chinh phục điểm cao của bạn đấy.

Bạn không nên quá lo lắng cũng như có những cảm xúc tiêu cực trong quy trình ôn thi. thay cho cứ rối tung hết cả lên thì bạn hãy bình tâm, sắp xếp lịch cũng như thời gian hợp lý. với cùng một thái độ tích cực, việc ôn luyện của những bạn sẽ dễ dàng và tác dụng hơn.

Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực

Từ khóa: Top 10 tuyệt kỹ đạt điểm tốt trong kì thi học kì, Top 10 tuyệt kỹ đạt điểm tốt trong kì thi học kì, Top 10 tuyệt kỹ đạt điểm tốt trong kì thi học kì

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *