Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

05-01-2020 10 44435 0 1

Báo lỗi

Nếu bạn có ý định theo học những trường sân khấu nghệ thuật và trở thành một nhạc sĩ, ca sĩ, họa sỹ hay diễn viên. tiếp sau này Toplist xin giới thiệu đến những bạn Top 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất để những bạn xem thêm và chọn lựa nhé!

12345678910

1


Nguyễn Thùy

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam được xây dựng từ năm 1956, với ba tính năng đó là: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc. học viện chuyên nghành là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực đào tạo những cấp học từ trung cấp, ĐH, cao học và nghiên cứu sinh.

học viện chuyên nghành đã được phép đào tạo links sau ĐH với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong toàn nước đào tạo tiến sỹ âm nhạc. Từ khi xây dựng đến nay, học viện chuyên nghành đào tạo hầu hết những nghệ sĩ biểu diễn, những giảng viên âm nhạc, những nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại những cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước.

học viện chuyên nghành thường xuyên có quan hệ cộng tác với trên 60 những tổ chức âm nhạc và Nhạc viện có tên tuổi trên toàn cầu tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ,… Hàng năm, nhiều giáo sư, nghệ sĩ, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nga, Thụy Điển, Nhật,… đã sang giảng dạy và biểu diễn tại học viện chuyên nghành. Với đội ngũ giáo sư, giảng viên, nghệ sĩ đầu ngành và những sinh viên xuất sắc đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong những chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng của toàn nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội.
Smartphone: 024 3851 4969 & 024 3856 1842

Fax: (024) 3851 3545

Email: info@vnam.edu.vn

web site: www.vnam.edu.vn

Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Phòng hòa nhạc học viện chuyên nghành âm nhạc vương quốc Việt Nam
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam


2


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam hay còn gọi là ĐH Mỹ thuật Thủ Đô Hà Nội chuyên đào tạo bậc ĐH và sau ĐH trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng tốt của Việt Nam. Nơi đây đã là nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sỹ tài danh Việt Nam.

Với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam theo quy mô ĐH tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn vương quốc, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹ thuật.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879

Fax: (844) 38226418

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

web site: mythuatvietnam.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

Đại học mỹ thuật Việt Nam
ĐH mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam

3


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là hai khoa có truyền thống, gắn liền với quy trình trưởng thành của nhà trường. Tại đây, sinh viên rất có thể học hỏi, thực hành kỹ năng, vận dụng kiến thức và kỹ năng trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tại.

Với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động, cán bộ văn hóa, nghệ thuật với những hoạt động trào lưu, mỹ thuật quảng cáo,… Đối với những chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường cũng đều có nhiều sự lựa chọn. Họ rất có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, Sale thời trang, thiết kế đồ họa, họa sỹ, cán bộ trào lưu, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở những cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên phía ngoài khác.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với cùng 1 số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của quốc tế. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đang cố gắng, nỗ lực không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội.

Smartphone: (84) 024.38544468

Fax: (84) 024.38544468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

web site: http://www.spnttw.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Logo Trường ĐH Sư phạm Trung Ương
Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Trường ĐH Sư phạm Trung Ương

4


Nguyễn Thùy

Học viên Âm nhạc Huế

học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế là một trong 3 trường đào tạo âm nhạc bậc ĐH tại Việt Nam (gồm có Nhạc viện TP.HCM và học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam). những chuyên ngành đào tạo của học viện chuyên nghành gồm có: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế…

học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, ĐH và sau ĐH; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là miền trung bộ – Tây Nguyên và toàn nước, đồng thời góp phần khôi phục bảo tồn, phát huy giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên, hai loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Lê Lợi, TP. Huế
Smartphone: +84-(0)54 3819 852

Fax: (84-234) 3819852

Email: vanphonghocvien@gmail.com.

web site: http://hocvienamnhachue.edu.vn/vi/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/College—University/Học-viện-Âm-nhạc-Huế-811252978942873/

Học viện Âm nhạc Huế
học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên Học viện Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế

5


Nguyễn Thùy

Nhạc viện TP.HCM

Nhạc viện TP.HCM chuyên đào tạo đội ngũ biểu diễn, nhạc sĩ, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc, Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.

Nhạc viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, CĐ, ĐH và Sau ĐH; gồm những hệ chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc. tiến hành những hoạt động sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát, nghiên cứu và viết những công trình khoa học đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Nhạc viện TP.HCM đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng ba. Nhiều giảng viên đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, qua đó đã tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trên toàn nước cũng như khu vực và toàn cầu.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM
Smartphone: +84-8-38.225.841

Fax: (84 8) 38 220 916

Email: register@hcmcons.vn

web site: http://hcmcons.vn/

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện TP.HCM
Một tiết học trong Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Một tiết học trong Nhạc viện TP.HCM

6


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có phẩm chất đạo đức, có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM có hai hệ: hệ ĐH và hệ Trung học. Hệ ĐH có ĐH chính quy và ĐH tại chức.

Với mong muốn sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam, trong toàn nước và khu vực. Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo để tạo ra nhưng nhân tài cho tổ quốc.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Smartphone: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn

web site: www.hcmufa.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHMyThuatHCM

Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường ĐH Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.

7


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường ĐH Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường ĐH chuyên đào tạo những văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và vương quốc.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Cơ sở đào tạo của Nhà trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ những chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và những loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư tốt.


Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

  • 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội
  • 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
Fax: 0462663068
Email: vnq.edu@gmail.com – nhahatquandoiphianam@gmail.com
web site
: http://www.vnq.edu.vn – http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ZNH.NTQD

Múa nghệ thuật quân đội
Múa nghệ thuật quân đội
Chương trình của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Chương trình của Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

8


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội là một trong những ĐH nhiều năm ở Việt Nam, phụ trách đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong những lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận – Phê bình, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của những ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội là thành viên chính thức của tổ chức CILECT (Hiệp hội những trường điện ảnh và truyền hình quốc tế) và ATEC (Trung tâm Đào tạo sân khấu châu Á), có mối quan hệ chặt chẽ với những đối tác quốc tế, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý do đó đã góp phần cải tiến nội dung chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, cũng như công tác tổ chức, quản lý những dự án công trình đào tạo và nâng cao kết quả đào tạo cho sinh viên.

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố Thủ Đô Hà Nội; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố Thủ Đô Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa – Thông tin; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone: 024 7643 397

Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397

Email: iskda@fpt.vn – skd@moet.edu.vn

web site: http://skda.edu.vn/

Facebok: facebook.com/pages/category/Community-College/Trường-Đại-Học-Sân-Khấu-Điện-Ảnh-Hà-Nội-954942391290706/

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu – Điện ảnh Thủ Đô Hà Nội

9


Nguyễn Thùy

CĐ Văn hóa Nghệ thuật tây-bắc

Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc được xây dựng ngày 17 tháng 12 năm 1965 trên cơ sở tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật của khu tự trị tây-bắc tại Sơn La. Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật tây-bắc đóng góp vào sự phát triển của khu vực tây-bắc và tổ quốc trải qua việc đào tạo nguồn nhân lực văn hoá nghệ thuật và du lịch chất lượng tốt; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; bảo lưu và phát triển những giá trị văn hoá của những dân tộc trong khu vực, đáp ứng yêu cầu của xã hội, đạt chuẩn vương quốc và quốc tế.

Là trường Văn hóa nghệ thuật trọng điểm của vùng tây-bắc, có bề dày về kinh nghiệm dạy và học, trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc có sứ mệnh cung ứng những cán bộ văn hóa, những nghệ sĩ, diễn viên tốt nhất cho những đơn vị nghệ thuật và những địa phương trong khu vực, tổ chức hoạt động nghiên cứu, sưu tập, chỉnh lý những chương trình, giáo trình để tương thích với những đặc trưng riêng trong hoạt động đào tạo chuyên môn nghệ thuật của một trường dân tộc miền núi tây-bắc nói riêng và những trường trong toàn nước nói chung.

Với tầm nhìn muốn trở thành Trường ĐH Văn hoá nghệ thuật tây-bắc, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong nước và khu vực, hướng tới hội nhập quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt trên những lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và du lịch. Phát triển theo hướng nghiên cứu, sưu tập, bảo lưu và phát huy những giá trị văn hoá của những dân tộc khu vực tây-bắc; phối kết hợp đào tạo với giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Vì vậy Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc đang ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng của sinh viên, cơ sở vật chất – kĩ thuật.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phường Thịnh Lang, Tp.Hòa Bình, Hòa Bình

Smartphone: 01283.892.509

Fax: 01283.858.643

Email: taybac@vhnttaybac.edu.vn

web site: www.vhnttaybac.edu.vn

Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
Biểu diễn nghệ thuật – ảnh minh họa
Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc
Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc

10


Nguyễn Thùy

CĐ Mỹ thuật trang trí TP Đồng Nai

Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí TP Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa với lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1903 đến nay. Đây là địa chỉ tin cậy để những bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo gửi gắm ước mơ, cũng như có thời điểm khẳng định mình trong một môi trường thiết kế chuyên nghiệp.

Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí TP Đồng Nai đào tạo những khoa: Khoa kiến thức và kỹ năng cơ bản – Cơ sở ngành, Khoa đồ họa, Khoa thiết kế nội thất, Khoa thiết kế thời trang, Khoa Mỹ thuật Truyền thông, Khoa nhiếp ảnh.

Đến với trường, sinh viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn vương quốc. Điều này sẽ giúp họ có được những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng, kỹ xảo về lĩnh vực thiết kế, khả năng tư duy sáng tạo cũng như khả năng làm việc nhóm,… cảm nhận tốt về chiều sâu, không gian, màu sắc cũng như khả năng links những ý tưởng sáng tạo một cách nghệ thuật nhất.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, TP Đồng Nai.
Smartphone: 0613 816 820 & 0613 822 042;
Email: tư vấn@cda.edu.vn
web site: www.dongnaiart.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dongnaiart.edu.vn/

Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Trường CĐ Mỹ thuật trang trí TP Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí TP Đồng Nai

Từ khóa: Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam, Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam, Top 10 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *