Top 10 nữ người kinh doanh tác động nhất Việt Nam

04-03-2017 10 477 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, phụ nữ đang ngày càng phát huy khả năng và tầm tác động của tôi trong toàn bộ những lĩnh vực mà họ tham gia. Điều đó chứng tỏ phụ nữ không những không thua kém đàn ông mà họ thậm chí còn rất có thể làm tốt hơn nếu họ có thời cơ thể hiện khả năng của tôi. Đặc biệt, theo danh sách bầu chọn những người phụ nữ tác động nhất Việt Nam của tạp chí Forbes ra mắt gần đây thì số người làm trong lĩnh vực Marketing chiếm ưu thế hơn cả – họ là những người phụ nữ đang lãnh đạo những công ty hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam. Toplist xin điểm qua một số nữ người kinh doanh trong số đó.

12345678910

1


Lương Thu Hà

người kinh doanh Cao Thị Ngọc Dung

người kinh doanh Cao Thị Ngọc Dung hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Khi nhắc đến PNJ là người ta nhắc đến bà Ngọc Dung và ngược lại. Hình ảnh của bà không chỉ là là linh hồn của một trong những doanh nghiệp Marketing vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam mà còn là đại diện cho thế hệ nữ người kinh doanh bản lĩnh, quyền lực.
Bà tham gia quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận từ năm 1998 trên cương vị Giám đốc. Trong gần 20 năm gắn bó với doanh nghiệp, bà đã lãnh đạo PNJ lên mức doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng và 194 trung tâm kim hoàn trên khắp toàn quốc. Không thể phủ nhận PNJ ngày càng cải thiện mạnh mẽ về sản phẩm cũng như chất lượng quản trị, không thua kém nhiều hãng trang sức đẹp trên toàn cầu. Và chắc chắn hình ảnh bà Cao Thị Ngọc Dung sẽ càng gắn chặt với hình ảnh nữ người kinh doanh thành đạt của Việt Nam.
Hình ảnh bà Cao Thị Ngọc Dung đầy bản lĩnh, quyền lực.
Hình ảnh bà Cao Thị Ngọc Dung đầy bản lĩnh, quyền lực.


2


Lương Thu Hà

người kinh doanh Mai Kiều Liên

Bà Mai Kiều Liên hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk). Bà chính thức giữ chức Chủ tịch HĐQT vào năm 2003 khi Vinamilk cổ phần hóa. Với những năm công tác và lãnh đạo, bà đã có nhiều đóng góp to lớn giúp Vinamilk trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong nước và có vị thế trên trường quốc tế. Mục tiêu của bà đó là đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 tập đoàn lớn sữa lớn nhất toàn cầu vào năm 2017.
Bà Mai Kiều Liên cũng là 1 trong những trong 3 người Việt Nam lọt Top 50 nữ người kinh doanh quyền lực nhất Châu Á do Forbes bầu chọn.
Bà được bình chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á
Bà được bầu chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á

3


Lương Thu Hà

người kinh doanh Thái Hương

Bà Thái Hương hiện là Chủ tịch tập đoàn lớn TH. Từ một người làm trong ngành tài chính ngân hàng, bà đã quyết định đầu tư vào ngành sữa năm 2009. Bà nhập bò từ New Zealand về áp dụng công nghệ Israel ngay trên mảnh đất quê tỉnh Nghệ An với vốn đầu tư 350 triệu USD. Một năm sau TH chính thức tung sản phẩm ra thị trường và ra mắt doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng năm 2013.
Mặc dù mới xây dựng nhưng TH đã nhanh gọn ghi dấu ấn với người tiêu dùng cũng như xây dựng được hệ thống trang trại áp dụng công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam và là một đối thủ đáng gờm của Vinamilk. Đồng thời, bà Thái Hương cũng lọt Top 50 nữ người kinh doanh quyền lực nhất Châu Á do Forbes bầu chọn cùng với bà Mai Kiều Liên (Chủ tịch của Vinamilk).
Bà được mệnh danh là một trong 2
Bà được mệnh danh là một trong 2 ” nữ tướng” ngành sữa của Việt Nam

4


Lương Thu Hà

người kinh doanh Nguyễn Thị Nga

Bà Nguyễn Thị Nga hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) và tập đoàn lớn BRG. tập đoàn lớn BRG hiện đang điều hành sân golf thuộc 2 resort lớn tại Thành Phố Hà Nội là: King’s Island Golf Resort và Legend Hill Golf Resort (Thành Phố Hà Nội) và một sân thuộc Đồ Sơn Seaside Golf Resort (TP Hải Phòng). Bà cũng là người nắm quyền sở hữu 2 khách sạn thuộc hệ thống của tập đoàn lớn Marketing khách sạn nổi tiếng Hilton Worldwide là: khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Hanoi Inn.
Đồng thời Ngân hàng SeaBank do bà điều hành cũng được xếp vào nhóm 1 trong kết quả phân nhóm tín dụng của Ngân hàng Nhà nước VNĐ thời duy trì được sự ổn định trong cuộc rủi ro khủng hoảng của hàng loạt những ngân hàng tại Việt Nam vừa mới đây.
Mặc dù bận rộn nhưng bà Nguyễn Thị Nga vần luôn là người phụ nữ của gia đình
Mặc dù bận rộn nhưng bà Nguyễn Thị Nga vần luôn là người phụ nữ của gia đình

5


Lương Thu Hà

người kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – nữ tỉ phú giàu nhất Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc của VietJet Air. Là CEO hiếm hoi của ngành hàng không, bà được nhận định là đang làm thay đổi thị trường hàng không. Kể từ khi cất cánh năm 2011 đến nay, sự thay đổi lớn nhất mà bà Thảo tạo ra trên thị trường là hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều được tiếp cận với dịch vụ hàng không hiện đại. Trung bình cứ mỗi tháng hãng này mở ra một đường bay mới và mỗi ngày hãng vận hành trên 300 chuyến bay.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu năm 2016 do Forbes bầu chọn.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã thành công từ khi còn rất trẻ
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã thành công từ khi còn rất trẻ

6


Lương Thu Hà

người kinh doanh Chu Thị Thanh Hà

Bà Chu Thị Thanh Hà là Chủ tịch HĐQT FPT Telecom – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT. Trải qua nhiều công việc, vị trí rất có thể nói bà Thanh Hà là một trong những người am hiểu FPT nhất. Bà cùng với ông Trương Đình Anh đã xây dựng, chèo lái đưa FPT Telecom trở thành một trong những công ty viễn thông lớn mạnh nhất Việt Nam. Ở FPT Telecom ông Trương Đình Anh được biết đến với vai trò là người lo chiến lược, đường hướng, công nghệ thì bà Hà là người điều hành hầu hết mảng nội chính trong suốt những năm qua, giúp FPT tăng trưởng nhanh, bền vững.
ông xã của bà Hà là ông Lê Thế Hùng, cũng là một trong những người sáng lập nên FPT. 3 khuôn mặt trên đều góp phần làm nên uy tín, thương hiệu của FPT ngày nay.
Bà là một trong những nữ doanh nhân tiêu biểu tại Việt Nam
Bà là một trong những nữ người kinh doanh tiêu biểu tại Việt Nam

7


Lương Thu Hà

người kinh doanh Dương Thị Mai Hoa

Trước khi gia nhập Vingroup, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí giám đốc tài chính Công ty Oracle Việt Nam; giám đốc tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Năm 2014 bà Hoa chính thức đầu quân cho Vingroup với vai trò là Tổng giám đốc tập đoàn lớn Vingroup thay cho bà Lê Thị Thu Thủy.
Quyết định này của tập đoàn lớn nhằm thúc đẩy lĩnh vực Marketing hoàn toàn mới, được xác định là hướng Marketing mũi nhọn trong tương lai của tập đoàn lớn là thương mại điện tử.
Bà Dương Thị Mai Hoa chính thức là CEO Vingroup năm 2014
Bà Dương Thị Mai Hoa chính thức là CEO Vingroup năm 2014

8


Lương Thu Hà

người kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Huyền

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền là Tổng giám đốc Công ty May 10 bắt đầu vào năm 2006. Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của thị trường, đầu tư sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt, Công ty dưới sự điều hành của bà Huyền đang ngày càng phát triển.
Điều tạo ra sự thành công của May 10 đó là thiết lập và duy trì được tính kỉ luật quân đội trong môi trường doanh nghiệp. Chắc chắn với sự kỉ luật này bà sẽ dẫn dắt Công ty đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.
Bà Huyền luôn làm việc với phương châm
Bà Huyền luôn làm việc với phương châm ” không gì là không thể và đã làm thì phải làm cho tốt” để dẫn dắt May 10 có ngày hôm nay và ngày càng vươn xa hơn

9


Lương Thu Hà

người kinh doanh Đinh Thị Hoa

Bà Đinh Thị Hoa hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty phim Thiên Ngân (Galaxy Studio). Năm 1994 bà cùng một người bạn của tôi xây dựng Công ty Thiên Ngân (Galaxy) và từ đó đến nay đã xây dựng nên một nhóm công ty Marketing trong lĩnh vực phim ảnh, giải trí, tư vấn và truyền thông. Galaxy Studio Marketing phát hành, rạp chiếu phim và sản xuất phim, là công ty thành công nhất trong nhóm công ty do bà Hoa điều hành với cương vị là chủ tịch.
Ngoài ra, bà Hoa còn là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS).
Bà Đinh Thị Hoa gắn với tên tuổi của Galaxy Studio
Bà Đinh Thị Hoa gắn với tên tuổi của Galaxy Studio

10


Lương Thu Hà

người kinh doanh Nguyễn Thị Mai Thanh

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh là Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí điện tại Đức, năm 1982 bà làm việc tại REE với vai trò là một kĩ sư. Năm 1985, bà trở thành lãnh đạo công ty và giúp REE thoát khỏi cảnh chật vật nhờ thương hiệu máy điều hòa Reetech.
Thành công của CTCP cơ điện lạnh REE đã gắn liền với vai trò của bà Mai Thanh, bà đã dẫn dắt REE đột phá sang những mảng Marketing mới như Bất Động Sản Nhà Đất và đầu tư tài chính vào lĩnh vực năng lượng. Tuy trong công việc bà là người quyết đoán nhưng bà cũng khá dịu dàng và linh hoạt khi rất cần thiết. Năm 2013, bà được xếp trong Top 20 phụ nữ giàu nhất Việt Nam.
Hình ảnh Bà Nguyễn Thị Mai Thanh đã gắn liền với thương hiệu REE
Hình ảnh Bà Nguyễn Thị Mai Thanh đã gắn liền với thương hiệu REE

Từ khóa: Top 10 nữ người kinh doanh tác động nhất Việt Nam, Top 10 nữ người kinh doanh tác động nhất Việt Nam, Top 10 nữ người kinh doanh tác động nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *