Top 10 nghề tương thích nhất cho cử nhân Luật

28-10-2020 10 1813 0 0

Báo lỗi

Bạn học luật và đã ra trường? Bạn đang lo lắng không biết mình có lựa chọn nào cho con đường tiếp đây? Hay bạn đang có mong ước được đào tạo trở thành cử nhân luật nhưng còn do dự không biết mai này sẽ hoạt động trong nghề gì? Đừng lo lắng, hãy xem hết toplist này nhé!

12345678910

1


Diệu Huyền

Quản tài viên

Quản tài viên là cá nhân hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quy trình giải quyết phá sản.

Điều kiện để trở thành Quản tài viên:

1. Những người tiếp về sau được cấp chứng chỉ hành nghề Quản tài viên:

a) Luật sư;

b) Kiểm toán viên;

c) Người có trình độ cử nhân luật, kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng và có kinh nghiệm 05 năm trở lên về lĩnh vực được đào tạo.

2. Điều kiện được hành nghề Quản tài viên:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan;

c) Có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

Quản tài viên
Quản tài viên


2


Diệu Huyền

Luật sư

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, triển khai dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (tiếp về sau gọi chung là quý khách hàng).tác dụng xã hội của Luật sư gồm có: Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, những quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công minh, văn minh.

Điều kiện cơ bản để trở thành luật sư:

Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp lý, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khoẻ bảo đảm hành nghề luật sư thì hoàn toàn có thể trở thành luật sư.

Luật sư
Luật sư

3


Diệu Huyền

Thừa phát lại

Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để làm những công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và những công việc khác theo quy định của Nghị định và pháp lý có liên quan.Trong phạm vi trách nhiệm của tôi, thừa phát lại được triển khai những công việc sau:
– triển khai việc tống đạt theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án dân sự.
– Lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức.
– Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự.
– Trực tiếp tổ chức thi hành án những bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự. Thừa phát lại không tổ chức thi hành án những bản án, quyết định thuộc diện Thủ trưởng Cơ quan thi hành án dân sự chủ động ra quyết định thi hành án.

Điều kiện trở thành Người được bổ nhiệm làm Thừa phát lại:

– Là công dân Việt Nam, có sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt;
– không tồn tại tiền án;
– Có bằng cử nhân luật;
– Đã công tác trong ngành pháp lý trên 05 năm hoặc đã từng là Thẩm phấn, Kiểm sát viên, Luật sư; Chấp hành viên, Công chứng viên, Điều tra viên từ Trung cấp trở lên;
– Có chứng chỉ hoàn thành lớp tập huấn về nghề Thừa phát lại do Bộ Tư pháp tổ chức;
– Không kiêm nhiệm hành nghề Công chứng, Luật sư và những công việc khác theo quy định của pháp lý.

Thừa phát lại
Thừa phát lại

4


Diệu Huyền

Trợ giúp viên pháp lý

Trợ giúp viên pháp lý là những người được đào tạo về luật và có tác dụng giúp đỡ, hỗ trợ những trường hợp cần phải trợ giúp pháp lý. Công việc của trợ giúp viên pháp lý thường là tư vấn luật, hướng dẫn những đối tượng được trợ giúp thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, hướng dẫn soạn thảo đơn từ, chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ…Những người được trợ giúp pháp lý thường là những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh, bệnh binh,… là những người không tồn tại kỹ năng và kiến thức pháp lý nhưng vì hoàn cảnh khó khăn mà không thuê được luật sư hoặc tư vấn pháp lý.

Điều kiện để trở thành trợ giúp viên pháp lý:

Là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, có đủ tiêu chuẩn tiếp về sau:
– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có phẩm chất đạo đức tốt;
– Có bằng cử nhân luật;
– Có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý;
– Có thời gian làm công tác pháp lý từ hai năm trở lên;
– Có sức khoẻ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trợ giúp viên pháp lý
Trợ giúp viên pháp lý

5


Diệu Huyền

Công chứng viên

Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật này, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm để hành nghề công chứng. Công chứng viên cung ứng dịch vụ công do Nhà nước ủy nhiệm triển khai nhằm bảo đảm an toàn pháp lý cho những bên tham gia hợp đồng, thanh toán giao dịch; phòng ngừa tranh chấp; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; ổn định và phát triển kinh tế – xã hội.

Tiêu chuẩn công chứng viên
Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, tuân thủ Hiến pháp và pháp lý, có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ những tiêu chuẩn tiếp về sau thì được kiểm tra, bổ nhiệm công chứng viên:
– Có bằng cử nhân luật;
– Có thời gian công tác pháp lý từ 05 năm trở lên tại những cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng cử nhân luật;
– Tốt nghiệp khóa đào tạo nghề công chứng hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề công chứng;
– Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng;
– Bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng.

Công chứng viên
Công chứng viên

6


Trịnh Ngân

Trợ lý luật sư

Trợ lý, giúp việc cho luật sư là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên mong muốn trở thành luật sư. Khi là trợ lý luật sư, bạn cũng hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tham gia những vụ Kiện tụng, tụng, soạn thảo hợp đồng… Và tất nhiên là nó tạo ra một khoản thu nhập kha khá để tự nuôi sống bản thân và phục vụ học tập.
Trợ lý luật sư
Trợ lý luật sư

7


Trịnh Ngân

Pháp chế cho ngân hàng, doanh nghiệp

Hiện nay, những ngân hàng và doanh nghiệp đang tuyển những pháp chế viên rất nhiều, hầu như họ không đòi hỏi người làm pháp chế phải có những văn bằng cao hơn cử nhân luật. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể đi làm ngay. Môi trường làm việc cho doanh nghiệp cũng được tiếp xúc với nhiều hoạt động liên quan chặt chẽ với pháp lý, đặc biệt về lĩnh vực luật tài chính, đây cũng là môi trường hấp dẫn nhiều sinh viên luật đấy!
Pháp chế
Pháp chế

8


Trịnh Ngân

Thi công chức, hoạt động trong bộ máy nhà nước

vẫn chưa nói tới ngành Tòa Án hay Viện Kiểm sát, vì nếu muốn làm ở ngành này, bạn phải trải qua thêm thời gian đào tạo để được bổ nhiệm. Một số lĩnh vực như tư pháp, văn phòng thì trình độ cử nhân luật cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể đảm nhiệm. Nếu bạn muốn làm trong nhà nước, hãy tham gia kỳ thi công chức để tạo thêm thời điểm xem sao!
Công chức
Công chức

9


Trịnh Ngân

Hoạt động báo chí

Làm cử nhân Luật, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Nghề báo cũng rất hay cho những ai thích phiêu lưu mạo hiểm đó nhé, không những là ngồi viết bài. Muốn có tư liệu thì phải tìm hiểu, và nói tới lĩnh vực luật pháp, để làm nên những bài viết về vụ án nghìn tỷ hay tham nhũng, nhà báo cũng là người điều tra nữa đó, am hiểu pháp lý là điều cực kì rất cần thiết.

Trong điều kiện báo chí hiện nay, những thông tin đưa lên đều phải chính xác, đúng thuật ngữ, pháp lý, vì vậy cử nhân luật hoàn toàn có thể làm việc tại vị trí biên tập viên, phóng viên báo chí hay thư ký tòa soạn.

Báo chí
Báo chí

10


Trịnh Ngân

Giảng viên (Trợ giảng)

Nếu bạn là sinh viên xuất sắc, có nguyện vọng thì bạn rất có khả năng được giữ lại trường làm giảng viên đấy. Để trở thành giảng viên thì bạn phải trải qua quy trình học tập và thời gian trợ giảng trước, bạn cũng hoàn toàn có thể trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức lý luận khi lựa chọn con đường này bằng phương pháp học lên cao học,…
Giảng viên Luật
Giảng viên Luật

Từ khóa: Top 10 nghề tương thích nhất cho cử nhân Luật, Top 10 nghề tương thích nhất cho cử nhân Luật, Top 10 nghề tương thích nhất cho cử nhân Luật

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *