Top 10 hình ảnh quen thuộc nhất gắn liền với dịp lễ Giáng sinh (Noel)

13-11-2020 10 484 1 0

Báo lỗi

Lễ Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Noel hay Christmas là một kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra mắt. trong mùa này, không chỉ có có đạo Thiên chúa mà hầu như toàn bộ mọi người dù ở những giai cấp hay tôn giáo không giống nhau cũng đều gửi đến nhau lời chúc “Merry Chritmas”. Trong cụm từ Merry Christmas, “Merry” có tức là thú vui còn “Christmas” có tức là những con chiên của Chúa. Và đó là một ngày lễ rất có ý nghĩa sâu sắc đối với những người theo đạo Thiên chúa. Không những thế ngày lễ này còn rất được nhiều người biết đến và xem nó như một ngày lễ tết, cuộc vui chơi, tụ họp bè bạn với nhau. Họ trao nhau thú vui, những món quà, những lời chúc đẹp đẽ. Đó cũng là dịp gắn kết, hâm nóng tình cảm (đối với những đôi đang yêu nhau), thêm hạnh phúc gia đình gắn bó hơn (đối với những người theo đạo Thiên Chúa). Và ngày lễ nào cũng vậy, cũng có thể có những hình ảnh gắn liền với nó, những hình tượng đặc trưng. Hãy cùng toplist liệt kê những hình ảnh gắn liền với dịp Giáng Sinh (Noel) nhé!

12345678910

1


Lê Thơ

Chân nến

nói về những cây nến thì chắc rằng ai cũng biết, nhưng vẫn chưa chắc bạn đã biết được ý nghĩa sâu sắc của nó. Nến thường xuất hiện trong rất nhiều ngày lễ như: ngày Tết, sinh nhật, giáng sinh, ngày kỷ niệm,… và nó xuất hiện làm tăng thêm vẻ đẹp, sự lãng mạn, lung linh hay huyền bí.

Và trong ngày Giáng sinh này cũng không thể thiếu nến (chân nến), nếu thiếu nó thì lễ Giáng sinh trở thành vô vị và nhàm chán, không thể hiện được vẻ đẹp lung linh của nó. Hơn nữa, nến còn thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng hơn đến Chúa Giê-su. Ánh sáng nhẹ nhàng và bình dị của những cây nến, là chất xúc tác cho tình thương, cho mọi người gần nhau hơn vào những dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh.

Chân nến
Chân nến
Chân nến
Chân nến


2


Lê Thơ

Cây thông Noel

nói về dịp Giáng sinh thì không thể bỏ qua hình ảnh cây thông được, nó là hình ảnh gắn liền xuyên suốt ngày lễ ra mắt dịp Giáng sinh. Không phải ngẫu nhiên mà nó xuất hiện trong lễ Giáng sinh được, phải có lý do. Vậy bạn đã biết lý do vì sao vẫn chưa? Nếu rồi thì biết rồi thì quả thật bạn thật tuyệt, nhưng còn ai không không chắc chắn thì những bạn cũng đừng suy nghĩ gì hết, vì những những bạn sẽ được biết ngay giờ đây. Ngày lễ Giáng sinh được ra mắt vào mùa đông, lúc thời tiết đang giá lạnh thì mọi cây cối héo rũ, hình như chúng đang trú đông thì phải. Thì riêng cây thông vẫn đứng đó, vẫn xanh tươi.

Bởi thế mà từ rất lâu người cổ đại đã xem nó như một loại cây phục sinh, nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Để có sự hòa hợp con người với thiên nhiên, thì hơn 500 năm về trước trong mùa Giáng sinh người ta đã chọn những cây thông xanh tươi, có mùi thơm, có màu xanh hình tượng cho sức sống, ánh sáng hy vọng. Họ thường trang trí rất nhiều loại đồ lên cây thông như trái cây, hoa và lúa mỳ, để tô thêm vẻ đẹp và thêm sinh động.

Cây thông Noel
Cây thông Noel
Cây thông Noel
Cây thông Noel

3


Lê Thơ

Ông già Noel

Một nhân vật mà được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là trẻ em. những bạn đoán xem đó là ai? Chị Hằng, chú Cuội, nàng Bạch Tuyết hay Hoàng Tử. Vâng, đó đều là những nhân vật trong truyện cổ tích và đều được những bạn nhỏ yêu mến. Và tiếp trong tương lai toplist xin giới thiệu cho những bạn một nhân vật cũng được nhiều bạn nhỏ yêu mến không kém, đó là ông già Noel. Ông già Noel là nhân vật thường xuất hiện trong mùa Giáng sinh.

Ông là hình tượng cho một tượng cho sự đẹp đẽ, đầy lòng vị tha và sự thương yêu người (đặc biệt là trẻ em), bởi ông luôn xuất hiện với những món quà trong tay và với 9 con tuần lộc kéo cỗ xe gỗ. Ông ngồi trên chiếc xe đó đi khắp mọi nơi phát quà cho trẻ em nghèo trên mọi miền của Trái Đất. Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng chan chứa bao tình người. Vì thế mà khi nói về dịp Giáng sinh là người ta nghĩ ngay đến ông già Noel.

Ông già Noel
Ông già Noel
Ông già Noel
Ông già Noel

4


Lê Thơ

Vòng hoa Noel

Vòng hoa giáng sinh, Noel ngoài tác dụng trang trí, còn là nơi con người gửi gắm bao ước vọng về cuộc sống hạnh phúc. Nhất là với những người theo Công giáo. Ta dễ bắt gặp vòng hoa xuất hiện trong những cuộc thi tri thức và nó được trao cho người thành công. Họ là những người có tầm hiểu biết sâu rộng. ý nghĩa sâu sắc của vòng hoa là vinh danh những người đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi.

Và nó xuất hiện trong lễ Giáng sinh cũng có thể có ý nghĩa sâu sắc gần giống như thế. Nó dùng làm vật trang trí cho ngôi nhà bạn thêm hấp dẫn và đẹp rực rỡ trong ngày Noel.

Vòng hoa Noel
Vòng hoa Noel
Vòng hoa Noel
Vòng hoa Noel

5


Lê Thơ

Trái thông, quả châu trang trí

Đã gọi là trang trí thì phải làm thật đẹp. Cho nên người ta luôn lựa chọn những vật trang trí đẹp mắt, làm sao cho điểm tô được vẻ đẹp của không gian. Đối với ngày đặc biệt như lễ Giáng Sinh, thì công việc trang trí càng phải cẩn trọng và tỉ mỉ hơn.


Trái thông và quả châu có màu xanh, red color lẫn vào nhau, tạo ra sự tươi mới nhưng không kém phần độc đáo và đẹp mắt. Chúng được trang trí gắn vào cây thông, tạo ra vẻ đẹp lung linh hơn dưới ánh đèn.

Trái thông, quả châu trang trí
Trái thông, quả châu trang trí
Trái thông, quả châu trang trí
Trái thông, quả châu trang trí

6


Lê Thơ

Quà Giáng sinh

Có lẽ trong những ngày lễ thì không thể thiếu sự xuất hiện của những món quà. Đi sinh nhật, bạn cũng phải mang theo quà để chúc mừng sinh nhật. Hay trong ngày kỷ niệm gì đó bạn cũng hãy nhờ rằng mang theo những món quà nhé! Món quà, nó không chỉ có là lời chúc mà nó còn thể hiện sự tôn trọng của bạn giành riêng cho ai đó.

Dịp Giáng sinh cũng thế, không ngoại lệ. Trong ngày này, họ thường trao nhau những món quà tuy nhỏ xíu, đơn giản nhưng rất ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì lại càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó có một ý nghĩa sâu sắc tín ngưỡng sâu sắc, đó là kỷ niệm ngày sinh Chúa Giê-su ra mắt.

Đó là món quà mà Chúa đã ban tặng cho con người. không chỉ có riêng người theo đạo Thiên Chúa, mà ngày lễ Giáng sinh hàng năm vẫn luôn được những bạn trẻ khắp nơi tham gia, trao nhau những món quà, cũng là dịp gắn kết tình cảm hơn.

Quà Giáng sinh
Quà Giáng sinh
Quà Giáng sinh
Quà Giáng sinh

7


Phương Kem

Hang đá và máng cỏ

thú vui của mùa Noel thật quyến rũ. Mọi sự chuẩn bị cho vui đón Noel nêu ở trên đều đẹp đẽ. Song, là người Công giáo, chúng ta thấy đó mới chỉ dừng lại ở vẻ đẹp phía bên ngoài. Con Thiên Chúa, qua mầu nhiệm Giáng Sinh, đã bày tỏ tình yêu vô bờ của Thiên Chúa đối với nhân loại; nên cũng hoàn toàn có thể nói mầu nhiệm Giáng Sinh là mầu nhiệm của Tình Yêu. Giáo Hội hằng năm kỷ niệm sự kiện trọng đại này qua Mùa Giáng Sinh, không chỉ có nhằm nhắc nhớ những tín hữu Tình Yêu cao vời của Thiên Chúa đã được triển khai cách đây trên 2000 năm; mà hơn hết, Giáo Hội còn muốn những tín hữu cảm nhận Tình Yêu Thiên Chúa luôn thường trực và không thay đổi trong thời gian, không gian. bất kỳ ở đâu, bất kỳ khi nào, mầu nhiệm Giáng Sinh luôn được hiện hữu, nhằm đem về bình an và ơn cứu độ cho con người trần gian. Đấng Emmanuel trong hình hài trẻ thơ Giêsu muốn nhân loại tiếp đón Ngài bằng một sự chuẩn bị từ bên trong tâm hồn, đó mới thực sự là vẻ đẹp đích thực của mầu nhiệm Giáng Sinh. Sự chuẩn bị ấy mới đúng nghĩa “một máng cỏ” để Con Thiên Chúa ngự vào.

Vào đêm 24/12 tại những giáo đường đều có hang đá và máng cỏ, bên trong có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, xung quanh có những con lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse trên mái nhà có ánh sáng, chiếu từ một ngôi sao sáng hướng dẫn ba vua tìm tới với Chúa.

Hang đá và máng cỏ
Hang đá và máng cỏ
Hang đá và máng cỏ
Hang đá và máng cỏ

8


Phương Kem

ngôi sao sáng

Có một thứ không thể thiếu được trong những mùa Giáng sinh, đó là ngôi sao sáng 5 cánh. ngôi sao sáng này thường xuất hiện rực rỡ đủ màu sắc với dàn đèn trang trí nhấp nháy.


ngôi sao sáng trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt. Tương truyền, lúc Chúa vừa chào đời, trên trời xuất hiện một ngôi sao sáng rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. ngôi sao sáng trở thành hình tượng ý nghĩa sâu sắc trong mùa Giáng sinh, và được treo chỗ sang trọng nhất ở những giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đêm Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên.

Ngôi sao
ngôi sao sáng
Ngôi sao
ngôi sao sáng

9


Phương Kem

Bông tuyết

Bông tuyết là những giọt nuớc đóng băng khi nhiệt độ hạ thấp xuống dưới – 10 độ C. Bông tuyết sẽ không tồn tại hình dạng nhất định mà mỗi bông sẽ có một dạng cấu trúc riêng. Trời càng lạnh thì sẽ càng tạo ra những khối tinh thể độc đáo và kỳ lạ hơn. Vì thế hoa tuyết gắn liền với hình ảnh của những giọt nước mắt bị kìm nén. Và khi nó bay một đoạn đường dài để tiếp đất thì nó lại là hình tượng của sự mạnh mẽ. Thế nhưng khi đã chạm đất rồi thì ngay lập tức nó lại tan chảy.

Giáng sinh đến chỉ bốn ngày sau khi mùa đông chính thức bắt đầu. Kể từ thời gian này tuyết thường rơi ở phía bắc lãnh thổ nước Mỹ. Chính vì vậy bông tuyết trở thành hình tượng Giáng sinh không thể thiếu ở Mỹ.

Bông tuyết
Bông tuyết
Bông tuyết
Bông tuyết

10


Phương Kem

Chuông

Cây thông Noel, ông già tuyết, bánh khúc cây, chuông noel… là những thứ không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh của toàn bộ những nước trên trái đất.

Chuông từ lâu đã gắn bó mật thiết với những nhà thờ Thiên chúa giáo. Ở nhiều nơi trên trái đất hiện nay, chuông vẫn được đánh vào mỗi chủ nhật, và trong những dịp lễ. Chính vì vậy chuông là một hình tượng quen thuộc trong mùa Giáng sinh.

Chuông
Chuông
Chuông
Chuông

Từ khóa: Top 10 hình ảnh quen thuộc nhất gắn liền với dịp lễ Giáng sinh (Noel), Top 10 hình ảnh quen thuộc nhất gắn liền với dịp lễ Giáng sinh (Noel), Top 10 hình ảnh quen thuộc nhất gắn liền với dịp lễ Giáng sinh (Noel)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *