Top 10 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc 2021 1

Top 10 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

15-07-2020 10 1602 2 1

Báo lỗi

Tập cho trẻ đọc sách từ nhỏ là điều mà các bậc cha mẹ nên làm. Cha mẹ có thể đọc cho con nghe những câu chuyện cho con nghe, sau đó tập cho con đọc khi trẻ đã biết chữ. Việc lựa chọn thể loại sách cũng rất quan trọng, có thể sách ảnh, truyện tranh sẽ thu hút hơn, dễ đọc hơn. Nhưng bên cạnh đó bạn nên tập cho bé tiếp xúc với những thể loại văn học thiếu nhi, nội dung ý nghĩa, mang tính giáo dục giúp hình thành nhân cách cho trẻ. Và hôm nay hãy cùng toplist tham khảo ngay các cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc qua bài viết dưới đây bạn nhé.

12345678910

1


Vũ Phương Linh

Truyện cổ tích về mẹ – Sergey Sedov

Sergey Sedov là nhà văn viết truyện cổ tích tuyệt vời nhất của nước Nga. Tập truyện bao gồm những câu chuyện rất ngắn, súc tích, phù hợp với đời sống hiện đại. 20 câu chuyện, 20 kiểu bà mẹ: bà mẹ ham vui, bà mẹ thích phiêu lưu, bà mẹ hay quên, bà mẹ hay la hét… Cổ tích mà không phải cổ tích theo kiểu”ngày xửa ngày xưa”, cách kể chuyện cổ tích mà nội dung rất hiện đại. Mỗi câu chuyện “nhỏ” đều có kết luận “to”.

Mẹ luôn có sự gắn kết tự nhiên mà sâu sắc với các con của mình. Cuốn sách này gồm 20 câu chuyện muôn màu muôn vẻ về các mẹ, có mẹ tốt ở điểm này, có mẹ mạnh ở mặt kia… và họ có một điều chung, là tình yêu vô hạn cho con. Mỗi chúng ta xuất hiện trên đời này đều nhờ có mẹ, dù mẹ có những điểm đặc biệt này hay khác, thì chúng ta cũng yêu mẹ mình. Bởi vì, các mẹ đều yêu con. Sergey Sedov là một nhà văn viết cổ tích hiện đại tuyệt vời nhất của nước Nga. Những câu chuyện của ông rất ngắn và súc tích nên rất hợp với cuộc sống hiện giờ. Tinh thần cổ tích đã được bảo toàn trong những câu chuyện này; xin cảm ơn sự hóm hỉnh, ấm áp, sâu sắc, tràn đầy lòng tin vào lòng tốt và tình yêu thương mà tác giả đem đến cho chúng ta! Dành cho những người con yêu mẹ, và những người mẹ yêu con. Đoạt giải thưởng Sách đẹp của Hội đồng sách quốc gia Nga.

Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú khi tự đọc hoặc nghe mẹ kể những câu chuyện trong trang sách. Chúng sẽ phá lên cười sằng sặc khi phát hiện ra rằng những bà mẹ, dù là người lớn thật đấy, nhưng hóa ra cũng có những tính cách hết sức trẻ thơ, hồn nhiên, thậm chí là rất nghịch ngợm. Và bạn, một người mẹ tuyệt vời, bạn sẽ hét to lên sung sướng khi nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong đó.

Giá tham khảo: 38.000 đ

Link bán: https://nxbkimdong.com.vn/truyen-co-tich-ve-me-danh-cho-nhung-nguoi-con-yeu-me-va-nhung-nguoi-me-yeu-con

Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov
Truyện cổ tích về mẹ – Sergey Sedov
Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov
Truyện cổ tích về mẹ – Sergey Sedov

Hà Thị Phòng

Hà Thị Phòng 2017-10-11 09:59:25

minh muốn mua cuốn sách này


2


Vũ Phương Linh

Tippi Hoang Dã – Michel Lafon

Cuốn sách là câu chuyện ảnh có thật về một em bé người Pháp có bố mẹ là hai nhà nhiếp ảnh và làm phim nổi tiếng. Trong thời gian làm việc tại châu Phi, bố mẹ đã đưa Tippi đến vùng thiên nhiên hoang dã và cho em có cơ hội lớn lên cùng thiên nhiên.

Sau 10 năm sống trong rừng với bộ lạc du mục Himba, Tippi theo mẹ về Paris. Cuộc sống thời nguyên thuỷ và cuộc sống hiện đại có khoảng cách lớn, mọi thứ đối với cô đều quá xa lạ. Cô khó hoà nhập với các bạn bè là… người và nhất định không chịu đến trường. Bà mẹ Sylvie phải tạm ngừng công việc, ở nhà dạy cô học theo chương trình của nhà trường và giúp cô tiếp cận dần với cuộc sống văn minh của kinh thành xa hoa bậc nhất thế giới này. Bà cũng hướng dẫn cho cô tự viết một cuốn sách về thời thơ ấu đấy say mê của mình và cuốn sách lập tức trở thành một best-seller, được dịch ra 13 thứ tiếng (hiện đã có bản dịch tiếng Việt).

Các bức ảnh miêu tả rất chân thực cuộc sống của Tippi trong thế giới tự nhiên ấy, khi bé kết bạn với con linh miêu, voi rừng, báo đốm và nhiều loài vật hoang dã khác mà bình thường con người chẳng dám lại gần. Cuốn sách ảnh tổng hợp “chuyến phiêu lưu” kì thú của Tippi mà bất cứ đứa trẻ nào xem xong cũng phải ngưỡng mộ. Đọc Tippi hoang dã để thấy được một cuộc sống tươi đẹp đầy màu sắc, để thêm yêu và biết gìn giữ thiên nhiên, để nuôi dưỡng và nâng niu tâm hồn mình.


Giá tham khảo: 165.000 đ

Link bán: https://tiki.vn/tippi-hoang-da-p340787.html

Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã – Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã – Alain Degré, Sylvie Robert

3


Vũ Phương Linh

Ba từ nhỏ thôi – Amy Novesky

Truyện viết cho trẻ em, nhưng lại truyền cảm hứng và dẫn lối cho người lớn những lúc “lạc đường”. “Khi bạn thấy chỉ còn lại một mình, hoàn toàn đơn độc. Đừng từ bỏ, cứ bơi đi cho tới khi bạn tìm thấy con đường…”.“Cứ bơi đi” là ba từ nhỏ, là thông điệp xuyên suốt các trang sách.

Lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “Đi tìm Dory” và hình ảnh của cô cá bắp nẻ xanh Dory đãng trí, cuốn sách Ba từ nhỏ thôi với tranh màu nước tuyệt đẹp và tràn đầy cảm hứng gửi gắm đến bạn đọc một thông điệp giản dị gắn với “ba từ nhỏ thôi” của cô cá Dory: “Cứ bơi đi!”.

Dù bạn mới chỉ chạm vây xuống nước hay đã bắt đầu hành trình trên biển cả, câu chuyện về niềm hi vọng và tinh thần kiên cường của Dory, Marlin và Nemo sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng bất tận. Hãy cùng băng qua đại dương sâu thẳm để tìm kiếm gia đình cùng cô cá bắp nẻ xanh luôn lạc quan, vui vẻ, cùng ghi nhớ “ba từ nhỏ thôi” giống Dory để đến được với giấc mơ của cuộc đời mình.

Câu chuyện về chú cá Dory bơi trên biển cả dù lúc biển yên, khi biển động hay khi gặp phải những khó khăn trên hành trình của mình. Niềm hy vọng, sự kiên cường của chú cá là nguồn động viên rất tích cực cho tất cả chúng ta trong hành trình vươn tới ước mơ.

Giá tham khảo: 22.000 đ

Linh bán: https://tiki.vn/ba-tu-nho-thoi-p511381.html

Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã – Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã - Alain Degré, Sylvie Robert
Tippi hoang dã – Alain Degré, Sylvie Robert

4


Vũ Phương Linh

Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepulveda

Yêu thương một kẻ giống mình đã khó, yêu thương một kẻ khác mình, thậm chí còn có thể là “món ăn” cho mình, đó là cả một thử thách. Tình yêu thương đó, giúp kết nối những con mèo trong khu cảng lại với nhau, giúp Zorba từ một “con mèo mun to đùng, mập ú” đang sống một cuộc sống được cưng chiều phải chuyển nhà sang ở tiệm tạp hoá, chui xuống cống để thoả thuận với lũ chuột, mạo hiểm phá lỡ luật lệ của loài mèo dù biết chuyện đó có thể nguy hiểm đến tình mạng với một mục đích duy nhất: “Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu….Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay…”

Yêu thương một kẻ giống mình đã khó, yêu thương một kẻ khác mình, thậm chí còn có thể là “món ăn” cho mình, đó là cả một thử thách. Tình yêu thương đó, giúp kết nối những con mèo trong khu cảng lại với nhau, giúp Zorba từ một “con mèo mun to đùng, mập ú” đang sống một cuộc sống được cưng chiều phải chuyển nhà sang ở tiệm tạp hoá, chui xuống cống để thoả thuận với lũ chuột, mạo hiểm phá lỡ luật lệ của loài mèo dù biết chuyện đó có thể nguy hiểm đến tình mạng với một mục đích duy nhất: “…Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu….Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay…”

Giá tham khảo: 41.989 đ

Link bán: https://tiki.vn/chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-tai-ban-2017-p859057.html?

Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Luis Sepulveda
Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepulveda
Chuyện con mèo dạy hải âu bay - Luis Sepulveda
Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepulveda

5


Nguyễn Anh

Không gia đình – Hector Malot

Không gia đình là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại và cũng là tác phẩm thành công nhất của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách được xuất bản năm 1878, đây là cuốn sách thực sự rất ý nghĩa và sâu sắc mà các em nhỏ nên đọc để hiểu được rằng trên cuộc đời này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, vì vậy hãy biết yêu quý và trân trọng gia đình của mình.


Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự che chở của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình của mình.

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.

Giá tham khảo: 77.350 đ
Link bán: https://www.fahasa.com/khong-gia-dinh-180376.html?

Không gia đình - Hector Malot
Không gia đình – Hector Malot
Không gia đình - Hector Malot
Không gia đình – Hector Malot

6


Nguyễn Anh

Những tấm lòng cao cả – Edomondo De Amicis

Khi nói đến những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tác phẩm Những tấm lòng cao cả của nhà văn học Edomondo De Amicis. Lần đầu tiên xuất bản năm 1886, cho đến nay đã hơn 120 năm thì những bài học, những giá trị trong “Những tấm lòng cao cả” vẫn còn vẹn nguyên trong lòng độc giả, nhất là các bạn thiếu nhi.

Cuốn sách kể về cuộc sống của cậu bé người Ý có tên là En-ri-cô, điều đặc biệt là mỗi ngày cậu đều viết lại những sự việc, câu chuyện xảy ra xung quanh mình. Thông qua cuốn sách, tác giả muốn nhắn nhủ đến những bạn nhỏ về ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn bè đồng thời mang đến những bài học đạo đức sâu sắc , dạy trẻ cách làm người, cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Đặc biệt hơn nữa, nội dung tác phẩm đều được kết hợp với hệ thống minh họa đẹp mắt, sống động chắp cánh cho trí tưởng tượng của độc giả bay cao, hòa mình vào không gian tuyệt vời của tác phẩm.

Giá tham khảo: 61.600 đ

Link bán: https://www.fahasa.com/nhung-tam-long-cao-ca-161233.html?

Những tấm lòng cao cả - Edomondo De Amicis
Những tấm lòng cao cả – Edomondo De Amicis
Những tấm lòng cao cả - Edomondo De Amicis - Tái bản
Những tấm lòng cao cả – Edomondo De Amicis – Tái bản

7


Nguyễn Anh

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ là một cuốn tự truyện được sáng tác bởi nhà văn người Nhật Bản Kuroyanagi Tetsuko. Sau khi xuất bản cuốn sách đã nhận được nhiều rất nhiều lời khen từ các độc giả khắp mọi miền trên thế giới và được mệnh danh là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Đồng thời, đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật sau Thế chiến thứ hai.

Nội dung tác phẩm xoay quanh câu chuyện của Totto Chan- một cô bé được sinh gia trong một gia đình hạnh phúc, tuy nhiên với bản tính nghịch ngợm và hiếu động kỳ lạ của mình em đã buộc phải thôi học khi mới vừa lên sáu tuổi. Nhưng sau đó, mẹ đã chuyển em đến học ở một ngôi trường đặc biệt, ở ngôi trường này mỗi học sinh có thể làm những điều mà mình thích.

Qua tác phẩm này, Tetsuko Kuroyanagi muốn gửi gắm thông điệp đến người đọc rằng không nên bắt ép trẻ phải làm cái này, phải làm cái kia mà hãy đễ các em được phát triển bản thân một cách tự nhiên. Phương pháp giáo dục trẻ em sẽ quyết định con người tương lai của chúng sau này.

Giá tham khảo: 38.225 đ

Link bán: https://www.fahasa.com/tot-to-chan-co-be-ben-cua-so-112864.html?

Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi
Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi
Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi
Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi

8


Nguyễn Anh

Charlie và Nhà Máy Sô Cô La

Charlie và nhà máy Sô-cô-la của tác giả Roald Dahl cũng là một trong những tác phẩm nằm trong danh sách những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách được Hollywood dựng thành bộ phim ăn khách vào năm 2005 và tự hào khi đứng đầu danh sách những cuốn sách mà trẻ nên đọc ở tiểu học do National Association for the Teaching of English và tạp chí TES bình chọn.

Nội dung của cuốn sách kể Cậu bé Charlie sống trong một gia đình nghèo khó, tình cờ một ngày cậu có được một tấm vé vàng tham quan nhà máy chocolate bí hiểm của ông chủ Willy Wonka. Đây là nhà máy sản xuất những thanh kẹo chocolate ngon nhất thế giới, tuy nhiên điều đặc biệt là không một ai biết được bên trong nhà máy hoạt động như thế nào, vì ông chủ của nhà máy đã từng bị phản bội nên ông muốn giữ bí mật tuyệt đối công thức làm kẹo của mình sau khi bị phản bội. Charlie đã trải qua một chuyến phiêu lưu dị thường trong nhà máy kỳ quái này, và kết thúc của câu chuyện như thế nào, mời bạn đón đọc cuốn sách này nhé.

Giá tham khảo: 122.400 đ

Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/charlie-va-nha-may-so-co-la/

Charlie và nhà máy Sô-cô-la – Roald Dahl
Charlie và nhà máy Sô-cô-la – Roald Dahl
Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim
Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim

9


Nguyễn Anh

Đồi thỏ – Rechard Adams

Đồi thỏ – một trong những tác phẩm của nhà văn Richard Adams không những được mệnh danh là tác phẩm văn học vĩ đại mà còn là cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Đồi thỏ được xuất bản vào năm 2008, đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi nhưng nó có một sức hút rất mãnh liệt đối với những người lớn.

Nội dung của cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu kỳ diệu của một bầy thỏ đi tìm một vùng đất mới. Tuy chúng gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng không hề bỏ cuộc. Từng câu chuyện, từng nhân vật trong cuốn sách đều ẩn chứa những triết lý sâu sắc về tình yêu thương, lòng dũng cảm, sự tin tưởng, sự đoàn kết và đặc biết là khát vọng được sống tự do.

Với ngôn ngữ sáng tạo cùng góc nhìn mới lạ về thế giới xung quanh, Richard Adams đã mở ra một thê giới đầy thú vị, màu sắc không kém phần hấp dẫn và cuốn hút độc giả một cách lạ kỳ. Đây còn là cuốn sách rất tốt cho sự hình thành nhân cách trẻ.

Giá tham khảo: 116.000 đ

Link bán: https://www.fahasa.com/doi-tho-tai-ban-2019.html?

Đồi thỏ - Rechard Adams
Đồi thỏ – Rechard Adams
Đồi thỏ - Rechard Adams
Đồi thỏ – Rechard Adams

10


Nguyễn Anh

Phù thủy xử sở OZ – L. Frank Baum

“Phù thủy xứ Oz”, luôn nằm trong top những cuốn sách hay dành cho thiếu nhi, của tác giả L. Frank Baum, là một bộ truyện đồng thoại kinh điển ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ trẻ thơ. Nó kể về câu chuyện của cô bé Dorothy ở thảo nguyên Kansas của Mỹ. Dorothy và chú chó nhỏ Toto đã bị một cơn lốc xoáy cuốn đến một vùng đất kỳ lạ – Đó chính là xứ sở OZ. Để quay trở về quê hương, về với những người thân của mình, Dorothy đã gặp rất nhiều nguy hiểm, trải qua biết bao gian nan, thử thách.

Trong hành trình tìm đường về nhà, cô đã kết bạn với Bù nhìn rơm, Người thiếc và Sư tử nhát. Để thực hiện ước nguyện của mình, họ đã kết bạn và đồng hành cùng Dorothy. Trên đường đi, họ cùng giúp đỡ lẫn nhau, cùng trải qua hoạn nạn, khắc phục những thách thức và khó khăn, cùng vượt qua những tháng ngày đáng nhớ, cuối cùng thực hiện được ước nguyện của mình…

Truyện ca ngợi tình yêu gia đinh và tình cảm bạn bè, đem đến cho trẻ bài học hay, đầy tính nhân văn sâu sắc “không nơi đâu tốt như ở nhà”…

Giá tham khảo: 45.000đ

Link bán: https://www.nxbtre.com.vn/sach/phu-thuy-xu-oz-24331.html

Phù thủy xử sở OZ - L. Frank Baum
Phù thủy xử sở OZ – L. Frank Baum
Phù thủy xử sở OZ - L. Frank Baum
Phù thủy xử sở OZ – L. Frank Baum

Từ khóa: Top 10 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Top 10 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Top 10 cuốn sách hay cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *